4 sai lầm thường gặp trong điều trị tiêu chảy cấp ở trẻ em

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Y tế' bắt đầu bởi leduccuong01, 15/9/18 lúc 17:21.

 1. leduccuong01

  leduccuong01 Member

  Tiêu chảy cấp là bệnh rất thường gặp ở trẻ em. Bé tiêu chảy cấp sẽ có những biểu hiện như: đi ngoài phân lỏng tóe nước trên 3 lần/ngày, nôn, sốt, chán ăn, đau bụng, kèm với đó là mệt mỏi và khát nước. Tiêu chảy cấp cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tật, thậm chí là tử vong ở trẻ, để lại ảnh hưởng tới sự tăng trưởng và phát triển của trẻ sau này. Sau đây là 4 sai lầm thường gặp trong điều trị tiêu chảy cấp ở trẻ em (http://noisoidadaypacifichealthcare.../4-sai-lam-thuong-gap-trong-ieu-tri-tieu.html).

  4 sai lầm thường gặp trong điều trị tiêu chảy cấp ở trẻ em

  1. Dùng thuốc chống nôn, cầm đi ngoài: khi trẻ đi ngoài phân lỏng nhiều lần, các bà mẹ thường cho trẻ ăn lá ổi, hồng xiêm xanh... và các thuốc cầm đi ngoài khác. Trẻ ngừng đi ngoài ngay nhưng đó chỉ là khỏi bệnh giả tạo.

  [​IMG]

  Hậu quả: các tác nhân gây bệnh ở lại trong đường tiêu hóa lâu hơn khiến cho bệnh lâu khỏi, thậm chí nặng lên.

  2. Tự dùng kháng sinh: các bà mẹ thường tự dùng kháng sinh cho trẻ.

  Hậu quả: làm rối loạn thêm vi khuẩn chí (vi khuẩn có ích) trong đường tiêu hóa của trẻ, làm tiêu chảy kéo dài, trẻ hấp thu càng kém.

  Lưu ý: sử dụng kháng sinh cần theo chỉ định của nhân viên y tế, áp dụng trong trường hợp tiêu chảy do vi khuẩn, amip.

  3. Kiêng khem: nhiều bà mẹ cho trẻ kiêng thịt, trứng, sữa, cá...

  Hậu quả: ở trẻ bị tiêu chảy, khả năng hấp thu đã bị kém đi, lại ăn thức ăn thiếu dinh dưỡng nên không có đủ năng lượng để chống đỡ với bệnh tật.

  4. Bù dịch và điện giải không đúng: ngừng cho trẻ bú, chỉ cho trẻ uống nước đường hoặc cho uống oresol không đúng nồng độ quy định.

  Đối với trường hợp bé tiêu chảy cấp đã uống thuốc mà vẫn không đỡ, các bà mẹ nên đua bé đi khám lại để bác sĩ giúp bạn tìm nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả và dứt điểm.
  Nguồn:http://pacifichealthcare.eklablog.com/phong-kham-da-khoa-pacific-a144669892
   

Chia sẻ trang này