Bài thuốc từ những thảo dược tự nhiên điều trị đau khớp gối

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Y tế' bắt đầu bởi thienphu92, 13/1/18.

 1. thienphu92

  thienphu92 Member

  Bài thuốc chữa đau khớp gối bằng cây xạ đen dùng tốt nhất trong trường hợp khớp gối của bạn đau nhức và đã có dấu hiệu viêm sưng. Vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần mua hái hoặc mua sẵn xạ đen đã phơi khô mang về đun lấy nước uống hằng ngày thay cho nước lọc là được.

  bệnh đau khớp gối

  Tuy nhiên cây xạ đen không nên dùng với đối tượng là phụ nữ có thai, tốt nhất hãy hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa nhé. Đồng thời trong suốt quá trình dùng thuốc, tốt nhất không nên sử dụng rau muống vì rau muống làm giã thuốc.

  • Bài thuốc 3: Dùng cây xấu hổ chữa đau khớp gối
  Sở dĩ cây có tên là xấu hổ là bởi khi dùng tay chạm nhẹ vào lá cây cụp lại như e thẹn, xấu hổ. Ở 1 số địa phương còn gọi cây này là cỏ thẹn, trinh nữ, cây mắc cỡ….

  [​IMG]

  Loại cây này được dùng để làm thuốc từ lâu đời, bộ phận dùng chính là rễ cây ở cả dạng tươi và khô. Rễ xấu hổ có thể được thu hoạch quanh năm, bạn chỉ cần rửa sạch sau đó thái lát mỏng, phơi khô để dùng dần.

  Rễ xấu hổ có vị ngọt, tính hàn, dùng rất tốt để tiêu viêm, kháng khuẩn, dịu cơn đau nhanh chóng bằng cách ứng chế hoạt động của thần kinh trung ương. Theo kinh nghiệm của 1 số người đã thực hiện thì muốn chữa đau khớp gối hiệu quả bạn nên dùng bài thuốc sau: mỗi ngày lấy 100g rễ cây xấu hổ đã thái lát mỏng mang sao vàng rồi ướp lại với 1 chút rượu trắng, tiếp tục rang khô rồi thêm 500ml nước sắc cô đặc còn khoảng 200ml thì để nguội, chia làm 2 lần uống mỗi ngày. Chỉ 5 ngày sử dụng liên tục kết quả nhận được sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy.
   

Chia sẻ trang này