Bệnh đau dây thần kinh tọa có chữa khỏi được không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Y tế' bắt đầu bởi thienphu92, 7/7/18.

 1. thienphu92

  thienphu92 Member

  Đau dây thần kinh tọa không chỉ phát sinh những cơn đau nhức khó chịu, lan rộng từ vùng thắt lưng đến tận gót chân, bệnh còn ảnh hưởng sức khỏe và khả năng vận động của người bệnh. Vậy, đau dây thần kinh tọa có chữa được không. Trên thực tế, bệnh hoàn toàn có thể chữa trị tại Phòng khám cơ xương khớp PCC bằng phương pháp Chiropractic, cho tỷ lệ thành công đến hơn 95% và hạn chế tái phát bệnh hiệu quả.

  BỆNH LÝ ĐAU DÂY THẦN KINH TỌA CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

  Dây thần kinh tọa thường do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, trong đó dây thần kinh bị chèn ép gây đau do thoát vị đĩa đệm, thoái hóa xương khớp, viêm khớp,… xảy ra khá phổ biến, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, mà ngay cả khả năng vận động, đi lại cũng có thể bị tác động. Vậy, đau dây thần kinh tọa có chữa được không?


  Trên thực tế, đau dây thần kinh tọa có chữa được không còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau, vì thế rất khó có thể trả lời chính xác nếu chưa hiểu rõ tình trạng bệnh lý, cụ thể như sau:


  Nguyên nhân gây bệnh: Nếu đau nhức do dây thần kinh tọa bị chèn ép khi thoát vị đĩa đệm, cột sống mọc gai xương, thoái hóa cột sống thắt lưng,… thì hầu như không thể chữa khỏi hẳn, chỉ ngăn chặn được các biến chứng và hạn chế bệnh phát triển. Tuy nhiên, trường hợp đau tự nhiên có thể chữa hiệu quả nếu áp dụng đúng phương pháp.


  Mức độ bệnh lý: Các trường hợp bệnh nặng, đau dây thần kinh tọa lâu năm thường có tỷ lệ chữa khỏi thấp hơn so với tình trạng bệnh vừa khởi phát, chưa gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng.


  Yếu tố tuổi tác: Những người trẻ tuổi sẽ có cơ hội điều trị thành công cao hơn so với người cao tuổi, do hệ xương khớp của họ vẫn còn chắc khỏe, quá trình thoái hóa xương khớp chưa tiến triển nhanh.
   

Chia sẻ trang này