Bệnh giang mai có tự chữa trị khỏi được không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Y tế' bắt đầu bởi khuongtrung12, 24/5/16.

 1. khuongtrung12

  khuongtrung12 Member

  Giang mai là bệnh xã hội mà dấu hiệu bệnh của nó thường khó nhận biết, bởi những triệu chứng bệnh của nó thường không rõ ràng. Bệnh giang mai được coi là kẻ bắt trước tuyệt vời vì những triệu chứng của nó rất dễ khiến chúng ta nhầm lẫn với những bệnh khác. Trong các nhóm bệnh từng lớp thì bệnh giang mai là bệnh có diễn biến bệnh khá phức tạp. Và tùy vào từng thời đoạn của bệnh mà mức độ và khả năng chữa trị của bệnh cũng khác nhau.
  chừng độ chữa trị của bệnh giang mai ở từng thời đoạn bệnh như thế nào được các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Khương Trung giải đáp rất cụ thể. Sau 3 – 90 ngày kể từ khi xúc tiếp với mầm bệnh thì bệnh nhân sẽ bắt đầu thấy xuất hiện các triệu chứng bệnh giang mai trước tiên. Những triệu chứng ban đầu của bệnh là xuất hiện những nốt hình tròn hoặc hình bầu dục, màu đỏ nhạt không sưng, không gây đau đớn, có bờ, ở giữa hơi cứng, khi ấn vào sẽ tự biến mất thường bị nhầm lẫn với hình ảnh về bệnh lậu, sùi mào gà... Đây là thời đoạn đầu của bệnh, ở tuổi này bệnh sẽ dễ chữa trị dứt điểm nhất nếu được phát hiện và chữa trị đúng, đủ. Tuy nhiên đây cũng là tuổi nhạy cảm, dễ lây, nếu ở thời đoạn này không chữa trị bệnh dứt điểm, hay bị chữa nhầm lẫn thuốc điều trị lậu mạn tính thì các xoắn khuẩn sẽ xâm nhập sâu vào máu và chuyển sang thời đoạn nặng hơn.
  [​IMG]
  Nếu để bệnh chuyển sang thời đoạn 2 của bệnh thì khả năng chữa trị khỏi của bệnh gần như là không còn, bởi khi xâm nhập vào máu các vi khuẩn này sẽ lây lan nhanh chóng và di chuyển đến khắp các bộ phận của thân để gây bệnh. giang mai có đặc điểm riêng là không chỉ gây bệnh ở một vị trí nhất quyết mà các xoắn khuẩn có thể lây lan và thâm nhập vào hầu hết các bộ phận khác trong thân thể để gây bệnh, trong đó có cả các cơ quan quan yếu như tim, màng não...đe dọa đến tính mạng con người. Mọi biện pháp chữa trị lúc này chỉ nhằm ngăn chặn sự phát triển của bệnh chứ không thể chữa lành được những tổn thương mà bệnh đã gây ra. Giang mai không gây ra đi tiểu rắt tiểu buốt như bệnh lậu nên khó phát hiện.
  Tóm lại bệnh giang mai có thể chữa khỏi nhưng lại phụ thuốc vào nhiều nguyên tố, trong đó phát hiện bệnh sớm là điều kiện cần thiết để chữa khỏi bệnh. Chính thành ra khi phát hiện bệnh tốt nhất bạn không nên ngại ngần mà hãy đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và chữa trị kịp thời. Điều trị giang mai là quá trình rất lâu dài đòi hỏi sự kiên trì nên khi chữa trị bệnh phải kiên quyết, chữa trị đến cùng.
   

Chia sẻ trang này