Bệnh sa trực tràng ở trẻ em

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Y tế' bắt đầu bởi leduccuong01, 28/8/18.

 1. leduccuong01

  leduccuong01 Member

  Một căn bệnh có liên quan đến hệ tiêu hóa của trẻ, đã gây ra nhiều rắc rối cũng như đau đớn cho các bé. Bệnh sa trực tràng ở trẻ em (http://pacifichealthcare.blogsky.com/1397/05/31/post-15/B%E1%BB%87nh-sa-tr%C6%B0%CC%A3c-tra%CC%80ng-%E1%BB%9F-tr%E1%BA%BB-) là một căn bệnh khá phổ biến cũng như khiến cho nhiều bé mắc phải, do đó phụ huynh nên biết nguyên nhân cũng như cách điều trị căn bệnh này.
  Sa trực tràng là gì?

  Như bạn đã biết trực tràng thuộc hệ tiêu hóa, nó nằm ở vị trí cuối ruột già có tác dụng thu thập phân cũng như thải chất thải qua đường hậu môn, để ra ngoài cơ thể. Trực tràng có các bộ phận gồm một lớp cơ, niêm mạc, các mô mỡ xung quanh.


  [​IMG]


  Bệnh sa trực tràng ở trẻ em là biểu hiện một phần của lớp niêm mạc hoặc do thành trực tràng bị tổn thương, ra khỏi vị trí cũng có thể lòi ra ngoài hậu môn.


  Các dạng sa trực tràng ở trẻ em thường gặp


  Sa trực tràng ở trẻ em là một căn bệnh phổ biến và rất hay gặp, nhưng hay gặp nhất là ở trẻ em dưới 3 tuổi, với các dạng như sau:


  Sa lớp niêm mạc: Các lớp niêm mạc của trực tràng bị tổn thương cũng như bị lồi ra ngoài hậu môn.


  Sa toàn bộ: Biểu hiện trực tràng sẽ bị lòi ra ngoài hậu môn, bệnh sẽ ngày càng nặng hơn khi bệnh nhân đi bộ hoặc khi đứng lên.


  Lồ ng ruột: Một phần của thành ruột hoặc trực tràng bị trượt sang chỗ khác, đã khiến cho nó tạo thành một đường gấp khúc, gây ra sự ách tắc cũng như cản trở việc di chuyển thức ăn, dẫn đến tắc nghẽn ở ruột. Lồ ng ruột rất hay gặp ở trẻ em nhỏ.


  Nhiễm khuẩn đường ruột, bị dị tật hoặc bị suy dinh dưỡng về thể chất cũng rất có nguy cơ bị sa trực tràng.

  Nguồn:https://goo.gl/H277Hj
   

Chia sẻ trang này