Biểu trưng nước mỹ - Tượng Nữ thần Tự do

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực - Vé máy bay' bắt đầu bởi dulichbalisv, 11/9/16.

 1. dulichbalisv

  dulichbalisv New Member

  Du lịch Mỹ ngắm tượng nữ thần tự do. Bức tượng này được tạo ra tại nước Pháp. Ngày 04/07/1884, Pháp chính thức giao cho đại sứ Mỹ, coi như là tặng phẩm của nhân dân Pháp dành cho nhân dân Mỹ. Ngay sau đó, Nữ Thần được tách rời, đóng gói, dùng tàu chở đến New York, và lắp ghép lại ở đảo Bedloe (hiện là đảo Tự do), do nước Mỹ xuất vốn xây dựng bệ khổng lồ.

  Bệ do kiến trúc sư Mỹ Richard Morris Hunt thiết kế cao 47 m, tượng Nữ Thần cao 46 m, khiến chỏm ngọn đuốc cao hơn mặt đất tới 93 m. Tưaợng nặng 229 tấn, lưng rộng 10,6 m, miệng rộng 91 cm, tay phải giơ ngọn đuốc lửa dài 12,8 m, chỉ riêng một ngón tay trỏ cũng dài hai,4 m. Trên chân Nữ Thần có xiềng sắt tượng trưng cho việc lật đổ chính quyền tàn bạo, tay trái nắm bản Tuyên Ngôn Độc Lập của nước Mỹ, trên mũ đầu Nữ Thần là bảy đường tia sáng chiếu khắp 7 biển khơi, 7 đại châu. Trong ruột Nữ Thần có cầu thang xoáy chôn ốc, giúp khách du lịch leo lên được vùng đầu, tương đương với leo một ngôi nhà lầu cao 12 tầng.

  [​IMG]


  Tượng Nữ Thần Tự Do bắt nguồn từ vấn đề chính trị nước Pháp. 5 1865, Napoleon III lên ngôi, một học giả tên Edouard de Laboulaye cùng người trong nhóm của ông hy vọng chấm dứt chế độ quân chủ, thiết kế một nước Cộng hòa Pháp mới, nên chuẩn bị tạo dựng tượng Nữ Thần Tự Do biểu đạt sự tán dương của họ đối với quốc gia bên kia bờ Đại Tây Dương, và khích lệ lòng đồng tình giữa nhân dân Pháp và nhân dân Mỹ. Nhà điêu khắc trẻ tuổi Fréderic Auguste Bartholdi dưới sự khuyến khích của Laboulaye suy tính xây dựng công trình này.

  Bartholdi hy vọng tạo nên một tháp đèn Nữ Thần khổng lồ giơ cao đuốc trên kênh Suez, thể hiện ánh sáng tiến bộ đã từng xuất hiện tại Á Châu. Ông bắt tay vào công trình với lòng nhiệt tình lớn. Tác phẩm Nữ Thần Tự Do của ông chịu ảnh hưởng nhiều từ bức tranh nổi tiếng Thần Tự Do dẫn đường mọi người của họa sĩ Delacroix, với khuôn mặt nữ thần giống như thần thái nghiêm nghị của mẹ ông.

  [​IMG]

  Tượng Nữ Thần đồ sộ buộc Bartholdi và công trình sư của ông (Alexandre Gustave Eiffel - người sáng lập tháp sắt Eiffel) phải giải quyết vấn đề kỹ thuật hóc búa. Eiffel tạo 1 khung sắt tinh tế có giá đỡ phụ ở trung tâm chống đỡ. Lớp ngoài tượng chỉ 2,4 milimet chiều dày nhìn thấy được, đặt trên giá khung linh hoạt này. Bartholdi bắt đầu chế tác trước một mô hình tượng cao một,2 m, rồi làm đi làm lại ba cái, mỗi cái đều lớn hơn cái trước, cho tới khi đạt được quy mô lớn và tốt nhất. Tham gia Tour du lịch Mỹ và đến nay Địa điểm du lịch Mỹ hấp dẫn này để được ngắm nhìn tượng nữ thần tự do nôi tiếng bạn nhé.
   

Chia sẻ trang này