Cách chữa thoái hóa cột sống bằng thuốc nam

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Y tế' bắt đầu bởi thienphu92, 10/7/18.

 1. thienphu92

  thienphu92 Member

  Bạn có biết chưa : Phân biệt thoái hóa cột sống, gai cột sống và thoát vị đĩa đệm


  Chữa thoái hóa cột sống bằng cây nhàu


  Tác dụng:

  Cây nhàu còn được gọi là cây ngao, cả rễ, thân, lá, quả nhàu đều có tác dụng chữa bệnh ít ai biết. Theo nhiều nghiên cứu cho biết, cây nhàu có chứa hoạt chất alkaloids, sterol, glucozit anthraquinonie, polysaccharides, proxeronine, coumarin.. với nhiều tác dụng như nhuận tràng, lợi tiểu, làm dịu thần kinh, giảm đau, chống viêm, trừ khử độc tố, tăng cường miễn dịch. Người ta thường dùng cây nhàu để chữa đau lưng, đau cổ, đau cơ, đau thần kinh hoặc chữa các bệnh về xương khớp như viêm khớp, phong thấp, đau cổ tay, đau nhức khớp…
  Cách dùng cây nhàu chữa thoái hóa cột sống:

  Cách 1: Đem rễ nhàu phơi khô, xắt mỏng. Mỗi ngày sắc rễ nhàu với 4-5 chén nước còn 1 chén để uống, ngày uống 2 lần. Hoặc đem 500g rễ nhàu đã được phơi khô, sao vàng ngâm với 2 lít rượu 45 độ trong 15 ngày. Mỗi ngày uống 1 ly nhỏ trước khi ăn.


  Cách 2: Đem 200g quả nhàu già rửa sạch, thái lát mỏng, ngâm với 2 lít rượu 45 độ trong 1 tháng. Mỗi lần uống từ 5 – 10ml rượu nhàu, ngày uống từ 2 – 3 lần.


  Cây chìa vôi chữa thoái hóa cột sống

  Tác dụng:

  Cây chìa vôi còn có tên thuốc là bạch liêm nhưng ít người biết đến tên này. Người ta thường thu hái rễ, thân, củ, lá cây chìa vôi về phơi hoặc sao khô làm thuốc chữa nhiều bệnh xương khớp như đau nhức xương, đau lưng, viêm khớp, phong tê thấp, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa xương khớp, thoái hóa cột sống…
  Cách trị thoái hóa cột sống bằng thuốc nam cây chìa vôi :

  Cách 1: Đem lá chìa vôi rửa sạch, phơi cho heo héo rồi sao vàng và cho vào lọ bảo quản. Mỗi ngày dùng 10-30g chìa vôi sắc với nước để uống.


  Cách 2: Cho 30g chìa vôi vào ấm chung với 20g cỏ xước, 20g tầm gửi, 20g dền gai, 20g lá lốt, 20g cỏ ngươi, sắc với 1 lít nước còn 1/2 lít, chia thuốc ra thành 3 phần uống sau khi ăn 30 phút. Sử dụng liên tục trong 1 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.


  Chữa thoái hóa cột sống bằng cây dền gai

  Tác dụng:

  Cây dền gai là loại cây quen thuộc với nhiều người dân quê. Theo dân gian, cây dền gai có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, giảm đau nên thường hay dùng để chữa đau xương nhức khớp. Trong dền gai cũng chứa nhiều vitamin, canxi và các khoáng chất tốt cho cơ thể nên thích hợp với người mắc bệnh xương khớp.
  Cách sử dụng dần gai chữa thoái hóa cột sống:

  Cách 1: Lấy thân và rễ dền gai rửa sạch sắc với 1 lít nước để uống thay nước trong ngày. Kết hợp giã nát cây dền gai để đắp lên vùng cột sống bị thoái hóa để phát huy tác dụng giảm đau, chống viêm.


  Cách 2: Phối hợp dền gai với lá lốt, thiên niên kiện, phục linh, cỏ xước, sài đất theo lượng bằng nhau rồi cho vào sắc với 1 lít nước uống trong ngày. Dúng liên tục 1 tháng.


  Trên đây là những cây thuốc nam chữa thoái hóa cột sống hiệu quả mà người bệnh có thể tham khảo. Bài thuốc phát huy tác dụng nhanh chống đối với bệnh thoái hóa cột sống giai đoạn đầu. Trong trường hợp nặng, bệnh nhân cần tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phương pháp điều trị thích hợp.
   

Chia sẻ trang này