Chiêm ngưỡng Toà nhà chọc trời Empire State ở New York, Mỹ

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực - Vé máy bay' bắt đầu bởi dlanhsenvang, 7/9/16.

 1. dlanhsenvang

  dlanhsenvang New Member

  Du lịch Mỹ chiêm ngưỡng tòa nhà chọc trời Empire State. Tòa nhà từ lâu đã từng là điểm du lịch ở Mỹ nổi tiếng và rất thu hút các bạn và mỗi năm chào đón hàng triệu lượt khách từ khắp một nơi trên thế giới ghé thăm. Tòa nhà chọc trời Empire State có tổng chiều cao 443 m, được thiết kế theo phong cách kiến trúc Art Deco hiện đại, mô phỏng theo hình dáng của một cây bút chì. Empire State có tổng cộng 102 tầng, trong đó 85 tầng là khu thương mại, tầng thứ 86 là đài quan sát ngoài trời và 16 tầng còn lại phục vụ cho hệ thống chiếu sáng.

  [​IMG]

  Công trình vĩ đại này được thiết kế trong thời gian ngắn kỷ lục – 16 tháng, ngay ở thời điểm nền kinh tế Mỹ bị suy thoái trầm trọng. Do đây Empire State được cho là cột mốc ý nghĩa và là 1 biểu tượng của sức mạnh tài chính, trái tim của cả thành phố New York. Toà nhà được Tổng Thống Herbert Hoover tuyên bố khai trương chào đón khách thăm quan vào ngày 01/05/1931. Empire State đặc biệt thích thú khi được coi ngắm từ xa vào ban đêm, bởi vì hệ thống đèn chiếu sáng của toà nhà biến chuyển liên tục, kéo dài tới tận 2 giờ sáng. Hệ thống đèn này chỉ tạm tắt vào mùa xuân và mùa thu, khi các đàn chim bắt đầu di trú. Toà nhà Empire State là công trình đứng đầu danh sách các công trình kiến trúc đẹp nhất nước Mỹ do con người Mỹ bình chọn.

  [​IMG]

  đã nhiều 5 trôi qua, đã có vô vàn công trình đồ sộ ấn tượng khác được xây dựng nên, song với người Mỹ nói riêng và cư dân thế giới nói chung vẫn dành cho Empire State những tình cảm đặc biệt, bởi nó luôn tạo cho người ta 1 cảm xúc mãnh liệt, cùng những khoảnh khắc khó quên trước vẻ đẹp ngoạn mục của quang cảnh chung quanh quan sát từ nó, cũng như vẻ đẹp của chính tòa nhà này. Tham gia Tour du lịch Mỹ và chiêm ngưỡng ngay vẻ đẹp của Địa điểm du lịch Mỹ bạn nhé.
   

Chia sẻ trang này