Chuẩn đoán và điều trị u đại tràng hiệu quả

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Y tế' bắt đầu bởi leduccuong01, 24/8/18.

 1. leduccuong01

  leduccuong01 Member

  Hầu hết các khối u đại tràng lành tính vô hại, theo thời gian một số trở thành ung thư.Bất cứ ai cũng có thể phát triển khối u đại tràng. Vậy việc chuẩn đoán và điều trị u đại tràng hiệu quả (http://cayrangimplant.doorblog.jp/archives/11563973.html) là vấn đề nên biết để có thể kéo dài khả năng sống.

  Triệu chứng của bệnh u đại tràng

  Ở giai đoạn đầu, các triệu chứng vẫn chưa rõ ràng nên chỉ là đau tức vùng bụng, trướng hơi, khó tiêu. Tiếp đến nặng hơn là xuất hiện chảy máu ở trực tràng, các khối u đại tràng gây chảy máu nên đi ngoài sẽ thấy máu. Tuy nhiên, cũng giống như các bệnh về ruột, u đại tràng cũng khiến hệ tiêu hóa bị rối loạn, lúc tiêu chảy, lúc lại táo bón. Trên 95% các trường hợp bệnh ung thư đại tràng là loại ung thư tế bào tuyến, nó bắt nguồn từ tế bào của niêm mạc ruột già.

  [​IMG]

  Người có nguy cơ gây bệnh có thể là người có tiền sử bị Polyp đại tràng, mắc viêm loét đại tràng và bệnh Crohn. Trong chế độ ăn hàng ngày quá nhiều chất béo, ít vận động và hút thuốc lá, uống nhiều rượu cũng làm tăng nguy cơ đáng phát triển các khối u đại tràng và ung thư đại tràng.

  Các khối u được phân thành 3 loại: Một phần nhỏ các khối u ác tính có thể trở thành ung thư đều thuộc loại Adenomatous. Những khối u lành tính chiếm tỉ lệ lớn nhất có kích thước 5mm có trong đại tràng và trực tràng thuộc nhóm Hyperplastic. Còn lại những bướu thịt là một dạng của viêm loét đại tràng hay bệnh Crohn đại tràng dù không đe dọa đến tính mạng nhưng lại có thể quyết định tăng nguy cơ ung thư đại tràng.

  Chuẩn đoán và điều trị u đại tràng hiệu quả

  Trong cơ thể người, các khối u dữ đều phát triển và hình thành ung thư bởi vậy việc phát hiện các khối u chỉ có thể tiến hành qua việc nội soi, xét nghiệm để sàng lọc phát hiện những khối u đại tràng ác tính trước khi chúng biến chứng thành ung thư. Phát hiện sớm cũng là cách giúp cho việc điều trị bệnh ung thư có hiệu quả tốt, kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân.

  Nội soi là phương pháp giúp loại bỏ các khối u đại tràng ác tính

  Trong quá trình thực hiện các kiểm tra ruột, đại tràng nếu phát hiện các khố u bất thường thì có thể loại bỏ được ngay. Đa số các khối u được loại bỏ trong quá trình nội soi hoặc sigmoidoscopy bởi snaring chúng với một vòng dây điện, đồng thời cắt thân cây của các Polyp và đốt để ngăn ngừa chảy máu. Tuy nhiên, có trường hợp bệnh nhân có khối u lớn thì sẽ thực hiện phẫu thuật nôi soi để cắt bỏ. Phương pháp nội soi đại tràng sẽ nhanh hơn, ít đau hơn so với phương mổ rạch trước đây.

  Để tránh các khối u đại tràng có điều kiện phát triển thành ung thư thì cần quan tâm đến một chế độ ăn dinh dưỡng cung cấp đủ canxi bởi thành phần này có vai trò quan trọng trong việc chống lại các khối u ruột kết và ung thư. Những thực phẩm như rau xanh, ngũ cốc còn giúp giảm nguy cơ phát triển và tầm soát ung thư đại tràng.

  Nếu có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư đại trực tràng, bạn có thể là một ứng cử viên để xét nghiệm di truyền. Xét nghiệm máu này có thể giúp xác định xem bạn có tăng nguy cơ ung thư đại tràng hoặc trực tràng không?.
  Nguồn:http://vnvista.com/hi/75037
   

Chia sẻ trang này