Đà Lạt tàn phai theo năm tháng!

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực - Vé máy bay' bắt đầu bởi tuminhvo379, 22/12/17.

 1. tuminhvo379

  tuminhvo379 Member

  Người Đà Lạt hiện tại thèm cái lạnh vào ban ngày, thèm được ngắm sương Kaiteki Hotel sớm loại mà những thập niên trước hình như là điều rất thường ngày. Vậy giờ đây Đà Lạt còn gì ?
  Rất dễ nhìn thấy bóng dáng trầm ngâm của các ngọn thông vươn thẳng trong nội thành đã vắng đi phổ quát. Ké Homestay Phan Thiết Tôi mon men hỏi về 1 Đà Lạt ngày xưa, phổ biến người cao tuổi chép miệng lắc đầu rồi buông 1 câu hững hờ: “Đà Lạt hiện nay...”. ko bàng quan sao được khi diện mạo Đà Lạt đang khác đi từng ngày, Khách Sạn Blue Heaven Nha Trang như 1 cô sơn nữ e lệ gần trở thành cô gái tỉnh thành diêm dúa.

  [​IMG]1 góc Đà Lạt năm 1968

  Mất dần phong vị

  Đà Lạt trong ký ức của nhà Đà Lạt học Nguyễn Hữu Tranh là “nhỏ và xinh lắm”. Ông bảo hồi xưa loại gì cũng nhỏ nhỏ xinh xinh, đồi cỏ, rừng thông và hồ xanh ngăn ngắt. Ngày bé đi học mẹ phải thoa vaseline lên má ông cho khỏi rát vì lạnh, phải mang găng tay, đội mũ len giữ ấm. Hầu như buổi sáng nào đi học trời cũng mờ mịt sương, đến nỗi xe khá chạy ban ngày còn phải bật đèn pha. Hình ảnh ông nhớ nhất là mẹ ông mỗi lần đi chợ đều mặc áo dài trắng. Mấy o bán hoa hồng, hoa cúc, bán tào phở ngoài chợ cũng vận áo dài trắng. Sương mù bảng lảng và áo dài trắng quyện vào nhau hư hư thực thực.

  Ông đề cập hồi Đó trời lạnh lắm, sương mù dày đến nỗi nhìn mặt nhau cũng khó, đôi khi ngay đầu rãnh mái tôn giọt nước còn bị đóng băng. Ông thường đi thẩn thơ vào sớm tinh mơ để ngắm nhìn những ngôi biệt thự qua đời sau các gốc thông, rất ảo huyền và... Xa xỉ. hiện tại, ông vẫn nhìn về hướng các ngôi biệt thự ít oi còn sót lại nhưng ông bảo, không làm sao tìm lại được “mùi vị” của ngày xưa. có nhẽ do sự biến mất của lớp sương kì ảo và các gốc thông xù xì mà ông từng tựa lưng.
   

Chia sẻ trang này