Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh sa trực tràng là gì

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Y tế' bắt đầu bởi leduccuong01, 8/6/18.

 1. leduccuong01

  leduccuong01 Member

  Bệnh sa trực tràng có nhiều đặc điểm dễ nhầm lẫn với bệnh trĩ. Nếu không phát hiện đúng bệnh, việc điều trị sai cách sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ, thậm chí là tính mạng bệnh nhân. Dưới đây là thông tin tổng quan về dấu hiệu và triệu chứng của bệnh sa trực tràng là gì (http://blog.roodo.com/pacifichealthcare/archives/62722218.html). Bệnh nhân hãy tham khảo để hiểu hơn về bệnh lý này.

  Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh sa trực tràng là gì?

  Dấu hiệu và triệu chứng của sa trực tràng bao gồm:

  [​IMG]

  Tiền sử sa trực tràng;

  Đi tiêu không thể kiểm soát nhiều mức độ, có thể chỉ có tiết dịch nhầy;

  Táo bón cũng được mô tả như buốt mót (cảm giác đi tiêu không hết phân) và tắc nghẽn đại tiện;

  Cảm giác bị sà xuống;

  Chảy máu trực tràng;

  Tiêu chảy và thói quen tiêu thất thường;

  Ban đầu, khối sa có thể nhô ra qua kênh hậu môn chỉ khi đại tiện, rặn và trở lại như cũ ngay sau đó. Những lần tiếp theo, bạn cần phải đẩy khối sa về lại vị trí cũ, điều này có thể tiến triển thành sa mạn tính. Sa mạn tính được định nghĩa là sa tự phát khiến cho việc đi bộ, đứng lâu, ho và hắt hơi trở nên khó khăn vì có thể khiến khối sa nhô ra ngoài. Mô của trực tràng mạn tính có thể trải qua các thay đổi bệnh lý như dày, loét và chảy máu.

  Nếu khối sa bị mắc kẹt bên ngoài thắt hậu môn thì nó có thể bị nghẹt và có nguy cơ bị thủng. Lúc này, bạn sẽ cần phải phẫu thuật nếu không thể tự xử lý. Phương pháp áp đường kết tinh trên mô trực tràng bị sa có thể làm giảm phù (sưng) và tạo thuận tiện hơn.

  Mặc dù biểu hiện của bệnh sa trực tràng rất giống với bệnh trĩ, tuy nhiên bệnh lý này ít gây khó chịu hơn so với bệnh trĩ khiến bệnh nhân chủ quan không đi khám chữa sớm, dẫn đến các biến chứng như thiếu máu, viêm loét trực tràng, nghẹt khối sa trực tràng, tắc ruột, vỡ trực tràng, sa sinh dục nữ, thoát vị hậu môn,... ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ.

  Nguồn:https://google.cat/url?q=https://pacifichealthcare.vn/
   

Chia sẻ trang này