Để trở thành Agency, sinh viên cần trang bị những gì?

Thảo luận trong 'Tuyển dụng' bắt đầu bởi tgiang1q2a, 12/3/18.

 1. tgiang1q2a

  tgiang1q2a Member

  Bạn đang là sinh viên, bạn khao khát được thử sức tại một agency về lĩnh vực marketing, quảng cáo nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách để tạo nên nền tảng ấy.
  Đọc thật nhiều sách
  Đọc sách giúp bạn tích lũy được nhiều câu chuyện hay ho cho công việc Marketing. Đây đồng thời cũng là cách tuyệt vời để bạn cải thiện kỹ năng viết lách, điều vốn được các agency quảng cáo ứng dụng rất nhiều. Và ở thời điểm này, thể loại sách bạn nên đọc nhiều nhất chính là sách văn học. Những cuốn sách này sẽ giúp bạn thấu hiểu với nhiều con người thuộc nhiều đối tượng, tầng lớp khác nhau. Sự thấu hiểu này được gọi là insight” trong agency và nó sẽ là công cụ thiết thực cho bạn khi đề xuất những ý tưởng mới mẻ cho khách hàng và trong công việc, đặc biệt là công việc marketing.

  [​IMG]

  Kết bạn với nhiều người
  “Ngồi lê đôi mách” là việc làm thường không được khuyến khích, tuy nhiên với nghề này, nó lại là thói quen giúp bạn có thêm vốn liếng phục vụ cho công việc. Chia sẻ và nhận sự sẻ chia của mọi người giúp bạn biết thêm nhiều điều thú vị trong cuộc sống, bao gồm cả kiến thức ngành nghề của mọi người từ những tầng lớp khác nhau. Vốn hiểu biết này sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kỹ năng với vị trí agency quảng cáo.

  Một ví dụ đơn giản, khi đi cafe với những người đàn ông lớn tuổi hơn, bạn sẽ hiểu lý do họ đi nhậu là vì muốn chia sẻ, tạo mối quan hệ trong công việc và cuộc sống chứ chẳng phải thích thú gì. Những sự thấu hiểu đó sẽ là ý tưởng tuyệt vời để bạn làm nên một chiến dịch truyền thông xã hội thật ý nghĩa giúp những người vợ thêm hiểu và thông cảm đối với chồng mình.

  [​IMG]
  Happy young friends together
  Rèn luyện sự sáng tạo
  Nhiều người nghĩ rằng sự sáng tạo là bản năng nhưng sự thực sự đó lại là sản phẩm của qúa trình rèn luyện. Bởi vậy, mỗi khi có thể, hãy kích hoạt trí tưởng tượng, lòng say mê và óc sáng tạo của bản thân nhất có thể. Những việc đơn giản như chế ảnh, lời bài hát chẳng hạn cũng là yếu tố tuyệt vời để tăng sự sáng tạo của bản thân.

  Sống nhiều hơn
  Hãy đi thật nhiều và trải nghiệm cuộc sống, đó là điều tuyệt vời nhất mà bạn nên làm ngay khi còn trẻ. Có nhiều người đọc rất nhiều sách chuyên ngành, sách học thuật, tham gia vô số hội thảo nhưng họ lại không thấy mình tiến bộ hơn trong công việc. Nguyên nhân bởi họ chưa cọ sát được nhiều với thực tế để hiểu ngoài kia mọi người đang thực sự cần gì. Marketing là người kinh doanh để phục vụ đời sống con người, vì vậy, hãy “sống nhiều hơn” để hiểu các thượng đế của mình.
   

Chia sẻ trang này