Đến Bali tham quan núi lửa Bartu

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực - Vé máy bay' bắt đầu bởi dlnhatbansv, 19/9/16.

 1. dlnhatbansv

  dlnhatbansv New Member

  Du lịch Bali khám phá núi Bartur. Ngọn núi trông xa xanh mướt, nằm yên ả dưới những đám mây trôi nhẹ đằng chân trời. Bóng ngọn núi in trên mặt nước hồ cùng tên trong mát. đến gần hơn, bạn rất có thể ngay lập tức cảm thấy sức nóng mà "trái tim" bốc lửa của núi này tỏa ra.

  Bali thực sự là miền đất "sống" về mặt cơ học khi sở hữu đến 129 ngọn núi lửa đang hoạt động. Với độ cao một.717 m, Batur nằm trong danh sách những ngọn núi to nhất tại đây. Hơn 1 thập kỷ trước, 5 2000, Batur "nổi lửa", tạo nên cột tro bay cao hơn 300 m. hiện tại, các nhà núi lửa học địa phương cảnh báo luôn phải chuẩn bị cho một đợt hoạt động mạnh tiếp theo của Batur. Mỗi ngày, miền đất này có đến 60 đợt chấn động.

  [​IMG]

  Những thông tin đó sẽ làm khách du lịch định leo núi Batur e dè và lo lắng. Tuy nhiên, hành trình tới núi lửa này mang tới 1 cảm nhận đặc biệt, rất có thể khiến các bạn háo hức và quyến rũ, đủ để quên đi nỗi sợ hãi ban đầu. đó là 1 bữa tối Bali khá độc đáo.

  Buổi chiều muộn, mặt trời chuyển màu cam rực, đổ bóng dài trên đường đi. Leo qua những tầng cây cỏ và đá ngọn núi, cảnh quan mở ra trước mắt đoàn khách du lịch là thảm màu xanh lá cây trải dài đến đường chân trời. Mặt trời lặn, màu cam và hồng trên bầu trời huyển sang màu đỏ thẫm và xanh. Không khí hẳn phải dịu mát khi chiều xuống nhưng thực tế ở đây lại đang nóng lên. Chùm hơi nước tỏa ra từ núi lửa khiến các bạn mờ đi trong làn sương trắng. Những đám mây dày bao quanh đỉnh ngọn núi hòa cùng hơi nước, tạo nên khung cảnh huyền ảo.

  [​IMG]

  Từng bước chân du khách dần Khám phá thêm nhiều điều khá thú vị. Mặt đất giống như đang thở, xốp và ấm áp, cảm tưởng khá giống đi trên bề mặt của một chiếc bánh màu xanh lá khổng lồ vừa ra khỏi lò nướng. Bữa tối nhanh chóng bắt đầu khi tìm được địa danh thích hợp. Việc nấu nướng rất đơn giản: chọn một khoảng đất có hơi nước nóng bốc lên, đào 1 cái hố, bọc thức ăn vào cỏ để bắt nhiệt và vùi chúng xuống hố. "Đây là chiếc lò của chúng tôi", chỉ dẫn viên Kadek khéo léo sắp xếp cỏ, "hơi nước tỏa ra từ bụng núi và làm chín món ăn. đó chính là mẹ Trái đất đang hỗ trợ chúng ta". Chỉ trong vài phút, món ăn có thể được hơi nước bốc ra từ mặt đất làm 9, khách du lịch rất có thể thưởng thức bữa tối nóng hổi theo cách hoang dã độc nhất vô nhị. Đi Tour du lịch Bali khám phá ngay Địa điểm du lịch Bali hấp dẫn này bạn nhé.
   

Chia sẻ trang này