Đi du lịch Myanmar khám phá núi Popa huyền thoại

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực - Vé máy bay' bắt đầu bởi dlmalaysiasv, 31/8/16.

 1. dlmalaysiasv

  dlmalaysiasv New Member

  Du lịch Myanmar thăm quan ngọn núi Popa. Khi đứng trên đỉnh Popa chiêm ngưỡng khung cảnh xung quanh, những âu lo muộn phiền dường giống như cùng những đám mây hờ hững trôi đi hết. Càng tận hưởng lâu càng cảm nhận rõ nét cái khung cảnh huyền ảo mà ít 1 nơi nào tại Myanmar có được.

  Từ trung tâm Bagan, chiếc xe bốn bánh kiểu xe lam chạy qua những con đường mòn gập ghềnh 2 bên là đồng ruộng trải dài. Khoảng 1 tiếng sau, phía đường chân trời hiện ra ngọn núi dáng tựa như đỉnh Phú Sỹ của Nhật Bản. đó chính là ngọn núi Popa. núi Popa cao 1.518m so với mặt nước biển, nằm ở trung tâm đất nước Myanmar, cách đô thị Bagan khoảng 50km về phía tây nam. Những ngày trời trong xanh, người ta có thể coi thấy núi từ dòng sông Ayeyarwady .


  [​IMG]

  núi Popa là trung tâm tín ngưỡng và là niềm tự hào của đất nước Myanmar. Đền thờ trên đỉnh ngọn núi là một nơi lưu lại rất nhiều tượng Phật lớn, và nơi này cũng cuốn hút vô số người tôn sùng đạo Phật từ khắp 1 nơi tại đất nước Myanmar. Để lên đến đỉnh ngọn núi, các bạn phải vượt qua 777 bậc thang (chừng 45 phút).

  Ngoài việc tận hưởng không khí trong lành, ngắm cảnh trời đất, sông nước bao la, các bạn khi lên đến đỉnh Popa còn được các hướng dẫn viên kể nghe những câu chuyện về ngôi nhà huyền thoại của "NAT" hay "linh hồn" Taung Kalat, nơi thờ phụng 37 vị Nat hay còn gọi là những vị thánh trong tín ngưỡng dân gian, thần bảo hộ cho những người cơ cực tại Myanmar.

  Trên đường lên đỉnh Taung Kalat, các bạn nhiều lần ngừng bước để ghé vào những ngôi đền thờ. tại gian thờ 37 vị Nat, chúng tôi được nghe những người giữ đền kể truyền thuyết về 2 vị Nat anh em nhà Mahagiri (Đại Sơn) từ kinh thành Tagaung ở tận đầu nguồn dòng Irrawaddy, họ đã được nhà vua Thinligyaung xứ Bagan (344-378) giúp che giấu. Ước vọng của họ là sau khi qua đời được nằm lại trên đỉnh Popa và đã từng được thỏa nguyện. 2 anh em Mahagiri trở thành những vị Nat bảo hộ cho những người cơ cực.


  [​IMG]

  một truyền thuyết khác kể về Popa Meday (người mẹ hoàng gia của Popa), người mà theo tích xưa có tên là Me Wunna vốn sống trên đỉnh Popa và chỉ ăn hoa. Bà ngỏ lòng yêu Byatta, một quân nhân hoàng gia đi thu thập hoa từ Popa về cho nhà vua Anawrahta xứ Bagan (1044-1077). Byatta đã bất tuân lệnh nhà vua, người phản đối cuộc hôn nhân và những đứa con của họ đã từng bị mang về cung điện. Me Wunna vì quá đau khổ đã từng chết cùng với Byatta và trở thành một vị Nat. hai người con của bà cũng trở thành những anh hùng khi phục vụ nhà vua nhưng sau này lại bị quy trách nhiệm trong việc thiết kế ngôi chùa ở Taungbyone gần Mandalay và bị hành hình. Họ trở thành 2 vị Nat rất quyền năng nhưng thân xác đã gửi lại Taungbyone nơi lễ hội chính được tổ chức hàng năm vào tháng Wagaung (tháng 8).

  Từ đỉnh Taung Kalat khách du lịch có thể nhìn thấy toàn cảnh bên dưới. mặc dù khu vực xung quanh núi khá khô cằn nhưng Popa có tới 200 dòng suối chảy quanh. Những cơn gió mạnh thổi ngang qua khiến lữ khách thấy lòng thanh thản khó hiểu giữa miền cổ tích tụ Myanmar. Tham gia Tour du lịch Myanmar ngay và tìm hiểu về Địa điểm du lịch Myanmar đầy thú vị này bạn nhé.
   

Chia sẻ trang này