Đi thăm quan Mỹ Nếm thử món Pastrami

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực - Vé máy bay' bắt đầu bởi dulichngasv, 11/9/16.

 1. dulichngasv

  dulichngasv New Member

  Du lịch Mỹ thưởng thức món Pastrami. Pastrami – thịt bò ướp hun khói là một đồ ăn rất thịnh hành ở New York. Nó được chế biến theo cách thức của người cổ xưa. Tên đồ ăn bắt nguồn từ từ Pastrama của người Rumani, thậm chí, có người còn cho rằng nó có nguồn gốc xa xưa hơn nữa từ Thổ Nhĩ Kì. Những người Do Thái theo làn sóng di cư sang Mỹ lại khẳng định Pastrami chính là món ăn do họ tự sáng tạo ra từ những 5 đầu thế kỉ 20.

  [​IMG]

  Chế biến được 1 món Pastrami đậm đà hoàn hảo thực sự đã từng là 1 thắng lợi lớn. Nguyên liệu chính của món Pastrami là thịt bò tại vùng bụng. Thịt phải để cả tảng, đập dập cho thật mềm. Sau đây thịt được đem ướp với muối, rất có thể thêm vào 1 chút đường và gia vị, nhưng nhất thiết không thể thiếu hạt tiêu đen xay nhỏ rắc đều, sau đây đem đi hun khói. Chế biến Pastrami cần phải rất kiên trì chờ đợi. Ông Cutlets, một người New York sành sỏi về các loại thịt cho hay công đoạn hun khói thịt bò ở Carnegie kéo dài liên tục trong hai tuần liền. Sau khi hoàn tất, Pastrami có thể tiếp tục được luộc lại bằng hơi trong vài giờ trước khi đem ra ăn.

  [​IMG]

  Loại Pastrami nào là ngon nhất ở New York vẫn đang là đề tài tranh cãi của những con người tại thành phố này. Trong khi một số người tán thưởng kiểu pastrami đặc trưng ở Carnegie Deli – 1 nhà hàng rất nổi tiếng tại thành phố New York trên đại lộ 17 , thì một số khác lại chỉ chịu chi tiền vào những thớ bò thịt dày được cắt bằng tay theo kiểu Katz’s – 1 hàng ăn nhỏ theo kiểu Do Thái tại Houston, phía Đông New York.

  Tuy vậy, mặc dù bàn cãi thế nào đi chăng nữa thì Pastrami nay đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống ẩm thực tại 1 thành phố với nhiều món ăn độc đáo như New York. Tham gia Tour du lịch Mỹ ngay để được thưởng thức nền Ẩm thực Mỹ đặc sắc bạn nhé.
   

Chia sẻ trang này