Đi tour du lịch Myanmar Tìm hiểu thành phố Mandalay

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực - Vé máy bay' bắt đầu bởi dulichbalisv, 29/8/16.

 1. dulichbalisv

  dulichbalisv New Member

  Du lịch Myanmar thăm quan thành phố Mandalay. Cách Yangon 700 km về phía bắc, Mandalay là trung tâm của Myanmar, kết nối giao thông giữa Ấn Độ, Trung Quốc với phía nam nước này. Mandalay được coi là trung tâm Phật giáo quan trọng do giữ được những nét nguyên thủy nhất. nếu như phải dùng từ ngữ để mô tả thì “giản dị”, “bình yên” là phù hợp với Mandalay giai đoạn này nhất, dù đó là cố đô một thời rực rỡ của triều đại Konboung, Đế chế Myanmar thứ ba.

  Vua Mindon là 1 Phật tử sùng đạo. Tin tưởng vào truyền thuyết còn lưu truyền tại Mandalay, rằng Đức Phật đã tiên đoán ngay tại chân đồi Mandalay, một thành phố lớn sẽ xuất hiện vào khoảng hai.400 năm sau, vua Mindon đã khởi công xây thành phố ngày 13.2.1857 để hiện thực hóa lời tiên tri của đức Phật và lấy tên ngọn đồi đặt cho thành phố.

  [​IMG]

  5 1858, vua Mindon dời đô từ Amarapura về Mandalay, quyết tâm thiết kế thành phố vàng dưới chân ngọi đồi Mandalay linh thiêng. Mandalay, thành phố dưới chân ngọn đồi thiêng - ảnh ba Ngọn đồi Mandalay linh thiêng cũng là nơi ngắm hoàng hôn thu hút du khách

  Điều dễ nhận biết nhất khi đến thành phố này là sắc áo cà sa có mặt mọi nơi. Mandalay được coi là vùng đất của tu tập, không gian của tu thiền. đó là nguyên nhân mà 1 nửa số tu sĩ (300.000 người) của Myanmar hội tụ tại thành phố này vừa học tập, vừa hành tu, thiền theo phái nam tông nguyên thủy.

  Mandalay có những điểm đến dành cho những người muốn khám phá thiên nhiên, như những điểm ngắm bình minh hoặc hoàng hôn cực đẹp, đồi núi, sông suối tới hệ thống chùa tháp, hồ, hoặc cầu gỗ. Mandalay có nhiều ngôi chùa đặc sắc như chùa gỗ tếch cổ nhất, chùa lưu các pho tạng kinh bằng đá to nhất thế giới, chùa có tượng Phật dát vàng lớn nhất. Mandalay cũng có những ngôi làng truyền thống như làng làm tre, làng dát vàng lá, làng điêu khắc đá, làng dệt longyi truyền thống.

  [​IMG]

  Là 1 cố đô, Mandalay có tất cả những gì mà khách thăm quan muốn thăm quan khám phá và trải nghiệm nét văn hóa, tâm linh, tôn giáo cũng như không gian sống của một đất nước nằm giữa 2 nền văn minh lớn: Ấn Độ và Trung Hoa; nhưng vẫn duy trì nét đặc sắc, truyền thống riêng, nhất là sau nhiều 5 đóng cửa với thế giới bên ngoài. Tham gia Tour du lịch Myanmar ngay để thăm quan Địa điểm du lịch Myanmar đầy hấp dẫn này bạn nhé.
   

Chia sẻ trang này