Điều trị bệnh lậu và điều cần chú ý

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Y tế' bắt đầu bởi khuongtrung12, 27/5/16.

 1. khuongtrung12

  khuongtrung12 Member

  Nguyên tắc điều trị
  Lậu cầu cứ 15 phút phân chia một lần do đó lan nhanh. Do đó việc điều trị tuân theo các nguyên tắc dưới đây:
  benh lau chua tri tai nha chuyên khoa sớm: Một khi đã chẩn đoán xác thực cần nhanh chóng đi chuyên khoa chữa trị để tránh kéo dài bệnh tình.
  Uống đúng thuốc và đủ liều: Dựa vào sự mẫn cảm của bệnh lậu đối với thuốc và tính kháng thuốc, giá cả thuốc thang, sử dụng có tiện lợi hay không,tác dụng phụ của thuốc, và bệnh tình của người bệnh, nghĩ suy chính xác , chọn lựa thuốc phù hợp.
  Hướng điều trị và biến chứng: Với người bị biến chứng, liều lượng điều trị cần đủ, liệu trình cần lâu dài, và yêu cầu điều trị liên hiệp các loại thuốc để đạt đến mục đích điều trị tận gốc.
  đồng thời điều trị các bệnh biến khác: Đối với người bị song song nhiều chứng bệnh, cả bệnh lậu và các bệnh khác cần phải tránh
  rà soát định kỳ: Đối với bệnh nhân liệu trình đã hoàn thành, nên đi soát lại sau một tuần điều trị, tình trạng lâm sàng và sự tổn thất về thể trạng, chụp chiếu. Ngay cả khi các dấu hiệu: ngứa cơ quan sinh dục nữ, tiểu buốt, tiểu rắt... đã hết.
  [​IMG]
  Cách trị
  bây chừ việc điều trị vẫn là dùng kháng sinh diệt khuẩn lậu . Có nhiều loại kháng sinh điều trị hiệu quả bệnh lậu nhưng cần dùng đủ liều mới có thể khỏi hẳn. Dùng thuốc có thể chấm dứt nhiễm khuẩn nhưng không tu tạo được tổn thương vĩnh viễn do bệnh gây ra.
  Đối với bệnh lậu không biến chứng có thể dùng các loại thuốc sau :
  Ceftriaxone (rocephin) 250mg tiêm bắp liều độc nhất vô nhị
  Spectinomycin (trobicin) 2g liều độc nhất
  Cefotaxime 1g tiêm bắp liều độc nhất vô nhị
  Đối với bệnh lậu có biến chứng ( viêm mào tinh hoàn , viêm vòi trứng,…) việc điều trị sẽ có nhiều phức tạp hơn, kháng sinh dùng với liều lượng cao hơn kéo dài từ 2 -4 tuần. để ý, nhiễm lậu cầu thường kèm theo nhiễm Chlamydia trachomatis bởi thế cần kết hợp điều trị đồng thời cả bệnh lậu và Chlamydia trachomatis.
  Đối với điều trị lậu ở trẻ lọt lòng: Ceftriaxone 50mg/kg thể trọng, tiêm bắp liều độc nhất vô nhị, tối da không quá 125mg. song song bôi mắt bằng mỡ Tetracycline 1% cách mỗi giờ một lần/ngày đầu, sau đó 8 giờ 1 lần trong 10 ngày.
  Đối với con trẻ có cân nặng trên 45 kg thì điều trị như người lớn còn nếu dưới 45 kg thì dùng ceftriaxone 125mg tiêm bắp liều duy nhất, hoạc spectionmycin 40mg/kg thể trọng tiêm bắp liều độc nhất vô nhị.
  Lưu ý: Trong quá trình điều trị ngăn cấm quan hệ tình dục tránh tình trạng bệnh lây lan cho người khác và bản thân cũng bị tái nhiễm nặng hơn. Điều trị tiến hành đồng thời với cả bạn tình.
  Lời khuyên: khi thấy đổi thay khác lạ trên cơ thể: đi tiểu rắt tiểu buốt, có mủ chảy ra... cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị dứt điểm.
   

Chia sẻ trang này