Đông trùng hạ thảo Bhutan Huyện Củ Chi

Thảo luận trong 'Cho thuê bất động sản TPHCM' bắt đầu bởi lanp87030, 6/12/17.

 1. lanp87030

  lanp87030 Member

  Đông trùng hạ thảo Bhutan Huyện Củ Chi

  Là dược liệu quý hiếm, đông trùng hạ thảo chiếm lĩnh giá vô cùng đắt đỏ. Nhiều bạn không biết rằng, họ đang bỏ tiền ra với “giá cắt cổ” chỉ để mua niềm tin. Hiện nay, VN đã nuôi cấy thành công loại đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris với giá khoảng 10 triệu đồng/kg.

  Đông trùng hạ thảo giỏi như thế nào?

  Đông trùng hạ thảo là tất cả loài nấm ký sinh trên sâu non, nhộng hoặc sâu cứng cáp của một số loài côn trùng.

  Theo GS- TSKH Đái Duy Ban - nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Hóa Sinh ứng dụng Viện Khoa học VN - Chủ tịch Hội hóa sinh y học Việt Nam: “các phân tích hóa học cũng cho thấy trong sinh khối của đông trùng hạ thảo chiếm lĩnh 17 acid amin khác nhau, nhiều nguyên tố vi lượng (Si, K, Na...), 28 acid béo bão hòa và không bão hòa, tất cả loại vitamin như B1, B2, B12, E, K... và vài chất vô cơ và hữu cơ như K, Na, Ca, Mg, Fe, Cu, Mn, Selen (Se)... adenosine, selen, D-manitol... có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, chống viêm nhiễm, đảm bảo thận, tim mạch, hỗ trợ kiểm soát đường huyết, tăng tốc sinh lý, phục hồi sức khỏe, kích thích ý thức hưng phấn, sung mãn,... thậm chí sở hưũ thể giảm bớt tác hại của tia tử ngoại, chất phóng xạ...
  47700466
  Đông trùng hạ thảo là dược liệu được không ít người ưa chuộng. Ảnh: Internet.

  Đặc biệt, hoạt chất cordycepin trong đông trùng hạ thảo có khả năng trợ giúp ức chế sự phân hạch tế bào ung thư, giúp sức bức tường ngăn sự hình thành và lây lan của các cấu trúc tế bào ung thư, phục hồi tuyến tụy. Đây là dược chất sở hưũ giá trị rất cao trong y học, là chỉ tiêu trực tiếp nhất Reviews sự quý hiếm của đông trùng hạ thảo”.

  Sính ngoại chưa chắc đã xuất sắc

  Đến nay, tất cả nhà khoa học đã phát hiện được hơn 400 loài nấm đông trùng hạ thảo thuộc chi cordyceps. Trong đó, 2 loài được chú trọng nghiên cứu nhiều nhất là Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris do chiếm lĩnh giá trị dược liệu cao.

  Điều đáng nói là nhiều người dân chỉ nhìn vào “giá trên trời” mà cho là loại chất này chỉ sở hưũ làm việc đông trùng hạ thảo cordyceps sinensis tự nhiên, như loại đông trùng hạ thảo của Tây Tạng. Điều này là hết sức sai lạc. “Trên thực tế, cả hai loại đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis và Condyceps militaris đều chứa hoạt chất chống ung thư cordycepin” - GS Đái Duy Ban cho biết.

  Mới đây nhất, Tạp chí khoa học và công nghệ lâm nghiệp số 4/2017 trong bài Nghiên cứu nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo trên giá thể tổng hợp và nhộng tằm cũng khẳng định: Loài Cordyceps militaris chiếm lĩnh hàm lượng hoạt chất có hoạt tính sinh như cordycepin tương đương, thậm chí còn cao hơn loài Sinensis. Như vậy, đông trùng hạ thảo của Việt Nam tự nuôi trồng sở hưũ thể còn tốt hơn cả loại đông trùng hạ thảo thoải mái và tự nhiên của Tây Tạng.

  Theo tất cả nhà khoa học, hàm vị chất cordycepin - loại dược chất quý nhất trong đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis của Tây Tạng - chỉ tương đương hoặc thậm chí còn ít hơn trong đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris chiếm lĩnh thể nuôi trồng nhân tạo.

  Tại sao đông trùng hạ thảo tây tạng vẫn bán với “giá cắt cổ”?

  Cái giá cắt cổ của đông trùng hạ thảo Cordycep sinensis cũng sở hưũ thể là do thổi phồng vì đông trùng hạ thảo tự nhiên và thoải mái vô cùng hiếm hoi, chứ giá đó đến nay cũng chưa sở hưũ ai thẩm định.

  cư trú một khía cạnh khác, GS - TS Đái Duy Ban cũng phân tích: Đông trùng hạ thảo tự nhiên chiếm lĩnh thành phần Cordycep sinensis phần lớn chỉ được dùng để ăn trực tiếp. phần nhiều không sở hưũ cơ sở nào trên thế giới sử dụng nó để chiết xuất. Vì loài này ở dạng khô, lại rất hiếm, và giá được thổi lên quá cao nên chiết xuất sẽ rất hao phí, đắt đỏ. Đó là chưa kể sẽ không tốt thu được phần lớn vài vi chất chứa đựng trong xác chủ thể và thân nấm.

  Đây cũng là nhược điểm làm cho loài đông trùng hạ thảo này không được sử dụng để bào chế, chiết xuất trong các s.phẩm dược phẩm có tính ứng dụng cao. Rất nhiều vài sản phẩm đông trùng hạ thảo uy tín trên nhân loại của Hàn Quốc, Mỹ và những nước khác đều chiết xuất cordycep tinh chất từ Cordycep militaris.

  Hoan nghênh tất cả nhà khoa học cách tân và phát triển y học cổ truyền

  Với sự tân tiến của khoa học và công nghệ, kể từ năm 1995, nhiều nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Malaysia... đã sản xuất được đông trùng hạ thảo trên quy mô công nghiệp.

  Việc sản xuất đông trùng hạ thảo trên quy mô công nghiệp sẽ cho phép tạo ra sản phẩm chất lượng tốt, Ngân sách tương xứng với tổng dân số Việt Nam từ nguồn nguyen liẹu sạch bởi doanh nghiệp đã chủ động được nguồn chất liệu cho sản xuất, tạo ra được khối lượng dược liệu lớn và chất số lượng sản phẩm ổn định.

  trú tại nước ta, công nghệ nuôi trồng đông trùng hạ thảo còn khá mớ lạ và độc đáo. Nhưng những năm trở lại đây, một số nhà khoa học, những viện nghiên cứu, vài doanh nghiệp đã liên tiếp nhập cuộc trong xây dựng công nghệ sản xuất đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris.

  chuyển động này cần được khuyến khích và hoan nghênh. Đây không những bước ngoặt lớn, mở ra ngành chi phí mới - sản xuất đông trùng hạ thảo làm việc Việt Nam - mà còn là bước đệm để phát triển, phát huy ưu thế của dược liệu nước nhà.

  Nhờ đó, nhiều người dân sẽ chiếm lĩnh cơ hội được sử dụng vài s.phẩm chất lượng tốt, giá thành phù hợp từ loại dược liệu quý này, tạo thêm công ăn việc tạo nên người lao động, trở nên tân tiến tiền bạc nước nhà.
  Theo Doanh nhân và lao lý
   

Chia sẻ trang này