Giải ngố về Android One - khách hàng sẽ được lợi gì

Thảo luận trong 'Điện thoại - Sim số' bắt đầu bởi nangmui287, 25/5/18.

 1. nangmui287

  nangmui287 Member

  quanh đó phiên bản Android 8.0 Oreo Google còn giới thiệu thêm Android One, Android Go, có quá nhiều cái tên thi công người dùng khó phân biệt được điểm khác nhau giữa chúng. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu kỹ hơn về phiên bản Android One xem chúng có gì đặc biệt.

  thay màn hình samsung s6

  đầu tiên chúng ta cần hiểu 1 chút về Android 8.0 Oreo, đây là phiên bản hệ điều hành gốc mà Google phát hành cho những hãng smartphone, mỗi hãng sẽ mang về tùy biến, thêm bớt các chức năng. vì thế về cơ bản cùng là Android 8 thì trải nghiệm mỗi hãng là khác nhau, ngay cả cùng hãng cũng có các điểm khác biệt ví dụ như dòng S và mẫu Note của Samsung ít nhiều có những tính năng khác nhau.
  [​IMG]
  Còn Android Go - đây là một phiên bản dành cho những smartphone giá phù hợp với yêu cấu cấu hình thấp hơn, mượt mà hơn. Còn Android One, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn dưới đây.

  Android One là gì?

  Android One là 1 chương trình của Google nhắm đến các thị trường mới, dành cho các người mới lần đầu tiếp xúc smartphone đơn giản dùng. Chưng trình này được giới thiệu lần thứ nhất tại hội nghị I/O hồi năm 2014.

  các cái smartphone chạy Android One về cơ bản cũng như các chiếc smartphone thông thường. Nó vẫn được sản xuất bởi các đối tác OEM nhưng ở mặt sau máy sẽ có gắn logo Android One. Và những trang bị này sẽ chắc chắn chạy phiên bản Android hoàn toàn thuần Google, ổn định, dễ dùng và cam kết sẽ không cài thêm bất kỳ ứng dụng, dịch vụ nào khác.

  thay pin samsung note 8
  [​IMG]
  Mục tiêu của Google mang đến những sản phẩm Android thuần mượt mà, ổn định để khách hàng biết đến phần lớn hơn về Android gốc. Nó phần nào giống với mục tiêu ban đầu của mẫu Nexus trước đây nhưng hợp tác với rất nhiều OEM hơn để dễ tiếp cận khách hàng.
  [​IMG]
  Tuy nhiên có rất nhiều rào cản mà cho đến tận bây giờ, sau 4 năm kể từ ngày Google giới thiệu chưng trình Android One vẫn chưa được phổ biến. Trong ấy cạnh tranh lớn nhất là hệ điều hành này quá dễ dàng, ít tính năng nhưng nhà cung cấp ko được bổ sung thêm, vì vậy những nhà sản xuất ko muốn sản xuất.

  những tính năng của Android One

  Android One là phiên bản “thuần túy nhất”, theo Google thì đây là bản Android tốt nhất mà quý khách có được. Nó không có bất kỳ 1 tùy biến nào, tương tự như chưng trình Nexus trước đây. phải lưu ý là Android One khác với Android trên Google Pixel. Trên những cái Pixel đã có một số thay đổi, bổ sung thêm các tính năng đặc biệt.

  Trên Android One chỉ có các tính năng cơ bản sau:

  - Ứng dụng Google: chắc chắn rồi, bất kỳ đồ vật Android nào cũng được cài sẵn các ứng dụng của Google như Chrome, Google Duo, YouTube và Maps…, Android One cũng tích hợp Google Play Protect để bảo vệ quý khách giảm thiểu khỏi những phần mềm độc hại.
  [​IMG]
  - Google Assistant: Android One được tối ưu cho Google Assistant, người mua có thể ra lệnh, nhắn tin… sử dụng phần lớn tính năng khác với trợ lý ảo này, đặc biệt là theo những thông tin chính thức đã được xác nhận thì cuối năm nay Google sẽ chính thức hỗ trợ tiếng Việt và trợ lý ảo có thể nói chuyện bằng tiếng Việt với chúng ta.

  - hỗ trợ cập nhật: Với Android One người dùng sẽ có 2 năm nâng cấp. Tức là nếu quý khách sắm một sản phẩm được công bố với Android One chạy trên nền Android 8 Oreo thì sẽ được cập nhật lên P và Q. người mua sẽ chẳng phải đợi nhà sản xuất phát hành bản cập nhật mà được cập nhật trực tiếp từ Google. Chính do đó nếu dùng những thiết bị chạy Android One thì chắc chắn sẽ được cập nhật phần mềm rất nhanh.
  [​IMG]
  - tư vấn phần cứng từ nhà sản xuất: Điều này có vẻ khá mâu thuẫn với những gì đã nói ở trên là nhà cung cấp ko thể tùy biến lại Android One. Nhưng chính Google sẽ bổ sung sẵn những tính năng này hỗ trợ riêng cho từng hãng cung cấp phần cứng. Ví dụ HTC có tính năng Edge Sense thì Google sẽ tích hợp sẵn tính năng này.

  những đồ vật chạy Android One

  Google sẽ thường xuyên cập nhật danh sách những vật dụng chạy Android One trong link này. gần đây những đồ vật được Google công bố bao gồm: Moto X4, Xiaomi M1, Xiaomi Mi A1 (sản phẩm này đang có mặt tại FPTShop), Y Mobile X1, Y Mobile S1, Y Mobile S2, General Mobile GM6, General Mobile GM5, và General Mobile GM5 Plus.
  [​IMG]
  HTC cũng sẽ bổ sung chiếc U11 Life chạy Android One và đây cũng sẽ là cái điện thoại đầu tiên của HTC chạy phiên bản Android này. Trong tương lai không xa có lẽ sẽ xuất hiện rất nhiều hơn những chiếc smartphone tương tự và được bán tại thị trường Việt Nam, quý khách sẽ có thêm tùy chọn smartphone Android thuần mượt mà ổn định.

  thay màn hình samsung s6 edge
   
: dien thoai

Chia sẻ trang này