Hướng dẫn đổ đèo cho xe Honda City 2015 AT

Thảo luận trong 'Ô tô - Xe máy - Xe đạp - Phương tiện đi lại' bắt đầu bởi trankimchi8899, 6/6/15.

 1. Tôi mới cầm lái khoảng 6 tháng, cốt tử đi làm trong đô thị. Tôi chạy Honda City 2015 AT, có số S và lẫy số trên vô-lăng (Đăng Khoa).
  Sắp tới tôi dự định chở vợ con đi Đà Lạt, vì chưa đi đường đèo nên cũng hơi lo, nhất là lúc đổ đèo xin được hướng dẫn.

  [​IMG]

  Kinh nghiệm đi đường đèo: Không quá tốc độ, Không lấn làn, Nhìn đến đâu - đi đến đó, Phát tín hiệu (đèn, còi) khi đi ở góc cua khuất tầm nhìn, Chỉ vượt xe khác tại những đoạn đường thẳng và xe trước có tín hiệu cho vượt (Lưu ý nên xin vượt bằng nháy đèn hạn chế còi nhiều gây ức chế tài xế trước và kiên nhẫn đợi ). Đổ đèo: Nguyên tắc lên số nào thì xuống số đó, hạn chế dùng phanh, Đang đi số D mà muốn giảm tốc độ bạn chuyển về S, số thể thao, không được về N khi xe chạy. Mới lái thì đi chậm thôi, rồi sẽ quen dần.

  Bạn dùng đèn còi lộn xộn vậy có ngày sẽ bị phạt đó.Khi xe đổ dốc không được phép chuyển sang số S(sport) thường vẫn để số D chuyển chân sang chân phanh phòng ngừa tốc độ lên quá giới hạn cho phép hoặc tình trạng xe bị mất cân bằng,khi gặp tình huống vậy nên phanh từ từ giảm tốc độ để lấy lại tốc độ hoặc cân bằng cho xe,quá trình đổ dốc vào các khúc cong cua nên phanh chậm lại giảm tốc để tránh trường hợp khi phanh gấp xe sẽ bị văng và mất lái gây tai nạn.Nguyên tắc chung khi chạy xe ở các đoạn đường cong cua không bao giờ vượt xe khác vì tầm quan sát của bạn bị hạn chế,tốc độ phải giảm trước khi vào đoạn đường cua.

  [​IMG]

  Mới cầm lái 6 tháng thì kg nên đi xa như vậy đâu bác ơi, tuy nhiên nếu đi đường đèo thì cứ chạy đúng tốc độ cho phép , kg nên vượt các xe khác khi mình lái chưa nhuần nhuyển . Tuy nhiên nếu bác muốn trải nghiệm lẫy số trên tay lái thì cứ để chế độ S rồi -3 , cứ chạy tốc độ 40 như bảnh chỉ dẫn sẽ an toàn thôi. ngoại giả bác nên dự vào diễn đàn Otosaigon hội Hondacity sẽ có nhiều người dày dạn kinh nghiệm san sớt.
   

Chia sẻ trang này