Huyết áp cao thường xảy ra với người văn phòng

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Y tế' bắt đầu bởi redpearl122, 8/6/18.

 1. redpearl122

  redpearl122 Member

  Hiện nay cao huyết áp xảy ra ở mọi đối tượng, mọi lứa tuổi đã khiến nhiều người lo lắng. Sự gia tăng bệnh nhanh hơn hết là ở nhóm người làm việc văn phòng.

  Huyết áp cao là bao nhiêu?
  • Huyết áp cao thường không có biểu hiện rõ ràng, nên khi phát hiện thì bệnh đã phát triển thành giai đoạn nguy hiểm. Đặc biệt là những người làm việc văn phòng, tỉ lệ mắc bệnh của những đối tượng này đang gia tăng, không những là cao huyết áp mà còn các căn bệnh khác.
  • Cách để xác định cao huyết áp chính xác nhất là đo huyết áp. Huyết áp cao được xác định là khi huyết áp tâm thu từ 140mmHg trở lên hoặc huyết áp tâm trương lớn hơn 90mmHg.
  Nguyên nhân người làm văn phòng dễ bị huyết áp cao?

  [​IMG]
  • Theo thống kê, có đến 21 triệu người bị cao huyết áp tại Việt Nam, trong đó có tới 82% người bệnh chưa kiểm soát huyết áp toàn bộ.
  • Huyết áp cao có nhiều nguyên căn gây ra và tác động. Trong đó thì nhóm người làm việc ở văn phòng lại có những nguy cơ cao mắc bệnh như: stress, ngồi nhiều, ăn uống không đủ chất dinh dưỡng, bỏ bữa, không uống đủ nước... Ngoài cao huyết áp thì dân văn phòng còn nguy cơ cao mắc những bệnh nguy hiểm khác như gan nhiễm mỡ, mỡ máu cao, tiểu đường… gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống và công việc.
  ==> máy đo huyết áp điện tử

  Hệ lụy huyết áp cao

  • Huyết áp cao thường không có biểu hiện rõ rệt mà chỉ gây đau đầu, chóng mặt, xây xẩm, mắt mờ đi...
  • Huyết áp cao càng nguy hiểm bởi những tác động lên sức khoẻ rất âm thầm và dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như suy thận, nhồi máu não, nhồi máu cơ tim, xuất huyết não… hệ lụy nguy hiểm nhất là gây tử vong hoặc tàn tật suốt đời, ảnh hưởng nhiều mặt.
  Giải pháp điều trị cao huyết áp cho người làm văn phòng

  [​IMG]
  • Để huyết áp có thể đi vào tuần hoàn ổn định thì nên kiên trì tập luyện, mỗi ngày dành ra ít nhất 30 phút cho việc tập thể dục thể thao như: đi bộ, chạy bộ, yoga, bơi lội…
  • Thay đổi chế độ ăn uống, ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung nhiều rau xanh, hạn chế thức ăn đã chế biến sẵn, uống nhiều nước…
  • Tránh làm việc tăng ca, gia tăng các cảm xúc áp lực, căng thẳng bằng cách thư giãn nhẹ như nghe nhạc, hít thở sâu, thỉnh thoảng di chuyển...
  • Nên khám sức khỏe định kì để sớm kiểm soát bệnh.
  Nguồn: http://maydohuyetap-boso.blogspot.com/2017/11/lam-viec-van-phong-de-bi-cao-huyet-ap.html
   

Chia sẻ trang này