Khám Phá Món Lợn Sữa Quay Trứ Danh Tại Indonesia

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực - Vé máy bay' bắt đầu bởi dlanhsenvang, 19/9/16.

 1. dlanhsenvang

  dlanhsenvang New Member

  Du lịch Bali thưởng thức món lợn sữa nổi tiếng. Món lợn sữa quay Babi Guling có điểm đặc sắc nằm tại lớp bì mỏng tang, giòn rụm và hương vị tẩm ướp khác biệt. Nhiều du khách nhận xét lớp bì giòn của babi guling có vị ngậy khá giống sữa dừa hay thậm chí là pho mát. đồ ăn này được chế biến truyền thống thô sơ nhưng lại mang tới món ăn khiến du khách hàng ngày phải xếp hàng dài chờ đợi tới lượt được phục vụ. con người thường dùng gỗ pha trộn vỏ dừa nhóm lửa quay lợn.

  [​IMG]

  Lợn sữa được quay nướng cả con trong thời gian từ 3 tới 4 tiếng. Lợn quay trên lửa phải được xoay liên tục, đều tay để lớp bì giòn đều. Mùi gỗ và vỏ dừa thơm có thể quyện vào thịt mang tới hương vị đặc trưng khó thể quên. Sau khi nướng xong, thịt lợn phải để nguội 1 thời gian mới tiến hành cắt thịt. Từng tảng bì to, mỏng, giòn tan gỡ khỏi thịt để riêng.

  Món Babi Guling khi chặt được tách riêng từng tảng bì to và thịt trong khi món thịt lợn quay thông thường được chặt liền bì. Mỗi đĩa cơm ăn kèm với Babi Guling thường có giá khoảng ba USD. Và thời gian thích hợp nhất để Thưởng thức 1 đĩa cơm Babi Guling là bữa gần trưa. đó là lúc đảm bảo du khách được phục vụ những miếng thịt vừa ra lò nướng.


  [​IMG]

  du khách có thể gọi thêm porsi sosis (xúc xích heo) và pepes otak babi (thịt lợn thái nhỏ trộn cùng hỗn hợp gia vị ớt, sả, cà ri, me, húng quế và nhiều loại khác, rồi bọc trong lá chuối nướng), dồi tiết.Bạn sẽ hỏi bất kỳ ai trên đảo và mọi người đều chỉ đến Ibu Oka tại Ubud là nhà hàng Babi Guling nổi danh nhất ở Bali. Các quầy hàng Babi Guling thường mở cửa rất sớm, từ bốn - 5h sáng đến 9 - 10h tối. hầu như người dân Bali đều gọi babi guling mang đi nhưng các du khách thì thích Thưởng thức tại chỗ. Đi Tour du lịch Bali thưởng thức Ẩm thực Bali hấp dẫn ngay bạn nhé.
   

Chia sẻ trang này