Không uống nhiều nước là một trong những lý do bị tiểu đường

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Y tế' bắt đầu bởi redpearl122, 2/6/18.

 1. redpearl122

  redpearl122 Member

  Những người mắc bệnh đái tháo đường thường có suy nghĩ cũng như lý giải nhầm là cho rằng uống nhiều, đi vệ sinh nhiều là triệu chứng thường gặp của bệnh đái tháo đường.

  Lại có những người bệnh lo lắng rằng đái nhiều sẽ làm cho một khối lượng lớn đường theo nước tiểu bị bài tiết ra bên ngoài, hoặc lo lắng uống nước nhiều sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho thận dẫn đến phù thũng theo đó không dám uống nước.sự thật, những suy nghĩ này đều không đúng, nếu làm như vậy thì chỉ đem lại hậu quả có hại mà không có lợi cho thân thể. trái lại, trên thực tại những người bệnh tiểu đường càng cần phải uống nhiều nước.

  Lí do của bệnh tiểu đường

  Trước hết, đái nhiều là do hậu quả của đường huyết tăng cao dẫn đến chứ không phải là do uống nhiều nước. Đối với cơ thể mà nói, nếu đường huyết tăng quá cao thân thể có thể thông qua việc tăng đào thải nước tiểu để đưa đường từ nước giải bài tiết ra bên ngoài. Do lượng nước giải bài tiết ra bên ngoài quá nhiều làm toàn thân bị mất đi một khối lượng nước lớn dẫn đến trung khu thần kinh trung ương bị kích thích gây ra hiện tượng khát nước, làm cho người mắc bệnh có quan tâm uống nước nhiều. Cũng có khả năng nói rằng bệnh nhân có quan tâm uống nước nhiều là do phản ứng kích thích của toàn thân đôí với việc đường huyết bị tăng quá cao, đó chính là phương thức tự bảo vệ của toàn thân.

  Tiếp theo đó là lượng đường bị bài xuất ra ngoài theo nước giải ít hay nhiều tùy thuộc vào mức độ nguy kịch của bệnh đái đường chứ không phải tùy thuộc vào việc uống nướcvà số lượng nước đái nhiều hay ít. Lúc uống nhiều nước thì lượng nước đái tăng lên và nồng độ đường trong nước giải giảm xuống chứ không phải tổng số lượng đường bị mất đi theo nước đái tăng lên.

  [​IMG]
  Ngoài ra, đối với công dụng của thận bình thường mỗi ngày có thể bài xuất một lượng đáng kể các sản phẩm acid chuyển hoá, các sản phẩm protid phân giải, nhưng ở người già hoặc những người công dụng thận bị suy giảm thì chức năng bài tiết cũng suy giảm, thậm chí phát sinh trở ngại, nguy kịch hơn thì các tác phẩm kể trên bị tích lại trong máu dẫn đến tình trạng nhiễm độc nước đái. Nhưng bất kì do công dụng thận thông thường hay bị tổn thương thì vẫn phải có chức năng xuất hiện là bài xuất nước. Vì vậy việc uống nước nhiều không thể làm tăng gánh nặng hơn cho thận kể cả đối với những người bị bệnh lý về thận do tiểu đường hoặc ở những người tác dụng thận bị giảm bớt thì cũng không làm tăng tốn kém đến chức năng thận.tuy nhiên đối với những trường hợp tác dụng thận suy giảm cấp tính, kèm theo có phù thũng thì phải suy nghĩ, xem xét.

  ==> Máy đo huyết áp giá bao nhiêu

  Người mắc bệnh đái đường nếu như không uống đủ nước thì dẫn đến tình trạng cô đặc máu làm cho lượng đường thừa và các các chất cặn bã khác không có cách nào được đào thải ra bên ngoài dẫn đến áp lực thẩm thấu huyết tương tăng cao, Vì vậy bệnh nhân đái đường thường có triệu chứng khát nước.

  Lấy một ví dụ như sau: mứt hoa quả và rau muối, mứt hoa quả là do dùng đường để ướp hoa quả, đường làm cho nước ở trong hoa qủa bị hút ra ngoài mà làm nên mứt hoa quả; rau muối là dùng muối để muối rau, muối làm cho nước ở trong rau bị hút ra bên ngoài mà làm nên rau muối. Cũng như vậy, nếu các cơ quan lục phủ, ngũ tạng của con người bị ‘‘ướp’’ trong tình trạng đường huyết cao thì nước trong các tạng phủ sẽ bị đường huyết hút ra để sau đó biến thành ‘‘mứt hoa quả’’ hay ‘‘rau muối ’’ vậy. Khi tế bào mất nước nguy kịch thì dẫn đến hôn mê do đái đường tăng áp lực thẩm thấu, gây thiệt hại rất nguy hiểm đối với cơ thể.

  Xem thêm: http://maythuduonghuyettainha.blogs...-tieu-duong-co-nen-uong-nhieu-nuoc-khong.html
   

Chia sẻ trang này