Nếm thử món sald lá trà Myanmar

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực - Vé máy bay' bắt đầu bởi dlmysenvang, 31/8/16.

  1. dlmysenvang

    dlmysenvang New Member

    Du lịch Myanmar thưởng thức món sald lá trà. tại đất nước Myanmar đầy huyền bí, lá trà lên men là một món ăn dân tộc và đóng một vai trò quan trọng trong xã hội Myanmar. Món này được con người địa phương gọi tên là Lahpet Thoke. ‘’Lahpet’’ trong tiếng Myanmar nghĩa là trà xanh và ‘’thoke’’ nghĩa salad. tour Myanmar

    các bạn rất có thể Nếm thử món salad lá trà này ở bất kỳ dịp đặc biệt, các nghi lễ và cũng là bữa ăn thường xuyên được ăn và Nếm thử hàng ngày. một phần ăn bình thường chứa khoảng 200 calo - 12 gam chất béo, 50 mg natri, bốn gram chất xơ, và 10 gram protein (tùy thuộc vào số lượng tôm khô, nước mắm, chiên bọ cánh cứng ấu trùng, đậu phộng chiên, đậu chiên).

    [​IMG]

    Để có thể làm ra món salad hấp dẫn này, người ta chỉ chọn lá trà tốt nhất rồi sau đó cho lên men. Sau đây, các lá trà sẽ được tẩm với dầu mè sau đó trộn đều cùng tỏi chiên, đậu Hà Lan, đậu phộng, mè rang, tôm khô nghiền nát, gừng xắt sợi và dừa chiên băm nhỏ. Món salad trà xanh mang phong cách Yangon quần thể cà chua, tỏi, ớt xanh, hạt vừng, bắp cải và chanh. Thành phẩm có thể ra được một món có chút vị ngọt, hơi cay và giòn giòn lá trà. Nhiều con người Myanmar tin tưởng vào tính chất y học và chữa bệnh khi ăn món này. đồ ăn quốc gia này cũng rất phổ biến với sinh viên giúp tránh khỏi sự mệt mỏi và buồn ngủ.

    [​IMG]

    Tuy nhiên, VietSen travel có lời cảnh báo dành cho bạn: một vài 5 trước đó, Bộ Y tế Myanmar đã phát hiện ra rằng hơn 40 nhãn hiệu của lahpet được nhuộm bằng một hóa chất bị cấm, mà rất có thể gây ra tổn thương cơ quan hay thậm chí ung thư. Singapore và Malaysia cấm nhập khẩu lahpet; Thái Lan thì không cấm vậy, bởi vì nhiều người lao động trong biên giới Thái Lan có quốc tịch Myanmar và họ cần món ăn này. Tham gia Tour du lịch Myanmar và thức nền Ẩm thực độc đáo Myanmar ngay bạn nhé.
     

Chia sẻ trang này