Nên chọn thẻ nhớ hay đám mây để lưu dữ liệu?

Thảo luận trong 'Điện thoại - Sim số' bắt đầu bởi saigonso2071, 25/5/18.

 1. saigonso2071

  saigonso2071 Member

  Thế giới hiện đại ngày nay việc lưu trữ dữ liệu là cực kỳ cần phải có và quan trọng, và càng ngày dung lượng những tập tin dữ liệu càng nâng cao cao, khách hàng phải phải tìm ra bí quyết lưu trữ hợp lý nhất. Trong bài viết này chúng ta sẽ cộng đi so sánh hai phương pháp lưu dữ liệu rộng rãi nhất là thẻ nhớ và đám mây.

  thay mặt kính oppo f3

  đầu tiên chúng ta cùng đi tới phương pháp lưu trữ thông dụng nhất ấy là thẻ nhớ

  ƯU ĐIỂM:

  - giá phù hợp, khi phải khách hàng sẽ nâng cấp đơn giản lên thẻ nhớ có dung lượng cao
  [​IMG]

  Điều nay hoàn toàn có lợi cho khách hàng bởi giá tiền cho một cái thẻ nhớ hàng hiệu cũng chỉ tầm 300 nghìn đồng là khách hàng sẽ có ngay chiếc thẻ nhớ 16GB. Nhỏ gọn, dễ mang đi khi thiết yếu. người dùng cũng có thể tùy chọn những loại thẻ nhớ cao hơn như 32GB, 64GB, 128GB hay thậm chí là 256GB tốc độ cao nên bạn không phải lo lắng về không gian lưu trữ. Thêm nữa, hầu hết những smartphone ngày nay đều tư vấn các cổng kết nối thẻ microSD như UHS-I, UHS-II.

  thay màn hình iphone 8

  - Sao lưu, backup dữ liệu trực tiếp, ko cần Internet


  [​IMG]

  1 điểm mình rất thích nữa là lúc cần lưu trữ hay sao chép tập tin, hình ảnh từ thẻ nhớ sang điện thoại hay vật dụng khác đều có thể thao tác trực tiếp mà không cần đến Wifi hay 3G mà vẫn đạt tốc độ cao khi sao lưu dữ liệu. Điều này sẽ hữu ích lúc bạn đang đi đi leo núi hay ở các chỗ không co kết nối Internet mà khách hàng vẫn trực tiếp xem hình ảnh, đọc thông tin lưu trữ ngay trên thẻ nhớ.

  NHƯỢC ĐIỂM:

  - Đôi lúc dễ hư hỏng hay vô tình làm mất

  Đây có lẽ là điều ai cũng từng trải qua lúc dùng thẻ nhớ thường xuyên. Điều này cực kì tai hại nếu như quý khách lữu trữ các tài liệu quan trọng trong đó. Cơ hội lấy lại toàn bộ bằng không nếu bạn không kịp thời sao chép sang 1 đồ vật khác. Đôi lúc còn do lỗi nha nhà xuất, cách sử dụng ko đúng…. cũng có thể gây phiền toái cho quý khách.

  Mặt khác, cũng vì thẻ nhớ nhỏ gọn nên thẻ nhớ “không cánh mà bay” hoàn toàn có thể xảy ra, chỉ sơ ý là quý khách có thể đánh mất nó. Hay sự cố ý từ một ai đó muốn đánh cắp dữ liệu… và quý khách ko có bí quyết nào để ngăn chặn nó.

  Hơn nữa, thời hạn dùng cũng là vấn đề đáng lưu tâm khi sử dụng thẻ nhớ. phương pháp bảo quản, vệ sinh, đồ vật dùng, môi trường cũng có thể lắp đặt thẻ nhớ cửa bạn bị “chết” ấy nhé.

  Đối với Lưu trữ trên đám mây

  ƯU ĐIỂM:

  - Lưu trữ, backup dữ liệu tất cả lúc,mọi nơi… chỉ cần có kết nối internet


  [​IMG]

  Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng di động và Wifi thì việc dùng lưu trữ trên đám mây hoàn toàn nên dùng. Bằng chứng là việc ngay khi bạn muốn xem lại các kỉ niệm nào đấy trong quá khứ thì chỉ cần bật kết nối Internet với trang bị và dùng trình duyệt hoặc từ các app ứng dụng tư vấn.

  Với việc lưu trữ trên đám mây, quý khách hoàn toàn có thể chỉnh sửa hình ảnh, video…. và trực tiếp đăng tải lên mạng xã hội mà ko phải rườm rà qua các công cụ như việc lưu trên thẻ nhớ. Trong khi ấy những công cụ như Google Photos và những dịch vụ trên đám mây sẽ tư vấn quý khách quản lý tập tin, sắp xếp hình ảnh giúp cho việc tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn so với kiểu lưu trữ truyền thống.

  - Độ bảo mật cao, hạn chế việc mất dữ liệu


  [​IMG]

  Sau lúc dữ liệu đã lưu trên đám mây, bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề bảo mật mà dịch vụ mang đến. (Mình xin quan tâm rằng đây là mình đang nói về các dịch vụ đạt chuẩn như Google, OneDrive hay Dropbox…). Với nhiều cơ chế bảo mật hợp lý, người mua chỉ có thể truy cập bằng chính tài khoản của mình mà quý khách đã thiết lập trước ấy mà thôi. Nên khách hàng hoàn yên tâm nhé.

  NHƯỢC ĐIỂM:

  - Bắt buộc phải có kết nối Internet

  Đây là điểm yếu to nhất của việc lưu trữ trên đám mây. Nên nếu sử dụng những dịch vụ lưu trữ này thì hãy chắc chắn rằng khách hàng luôn phải được kết nối Internet thường xuyên lúc muốn dùng nhé.
  [​IMG]

  Hơn nữa, với dung lượng mặc định nhà cung cấp cho quý khách khá giảm thiểu. Nếu muốn nâng cấp, bạn cần bỏ số tiền kha khá để thanh toán ấy.

  Tóm lại, nếu bạn sử dụng thẻ nhớ để lưu trữ, và khách hàng chỉ cần chi trả một lần cho nó. Còn đối với việc dùng cá dịch vụ lưu trữ đám mây thì sẽ có những gói khác nhau tùy theo dung lượng. Quan trọng hơn quý khách sẽ phải chi trả theo tháng.
  [​IMG]

  Drive và OneDrive rất hào phóng lúc tặng tới 15 GB dung lượng lưu trữ miễn phí nhưng khi bắt đầu gói dịch vụ thì sẽ tương đối cao. Với 1TB bạn sẽ cần trả ~ 7 USD/tháng. Gói thấp nhất là 100GB cũng rơi vào khoảng ~ 2 USD/tháng.

  Còn với iCloud của Apple dễ chịu hơn lúc cho đến 50 GB chỉ với 0,99 USD/tháng.

  Trên đây là mình tổng hợp lại những ưu nhược điểm của hai kiểu lưu trữ dữ liệu phổ biến nhất hiện tại với chi phí cụ thể. Mỗi kiểu lưu trữ sẽ có những điểm mạnh riêng cũng như nhược điểm của chúng. Qua bài viết này hy vọng tất cả người sẽ chọn được bí quyết lưu trữ thích hợp nhất với mình.

  thay màn hình Sony c5 ultra
   
: dien thoai

Chia sẻ trang này