Nhà Trắng ở Washington DC – Điểm nhấn rất thú vị của Mỹ

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực - Vé máy bay' bắt đầu bởi dlsingaporesv, 7/9/16.

 1. dlsingaporesv

  dlsingaporesv New Member

  Du lịch Mỹ thăm quan Nhà Trắng. Trong Hầu hết các địa danh du lịch Mỹ, Nhà Trắng luôn là 1 những điểm tìm hiểu được bạn chờ đợi ghé thăm nhất. bởi đó là một nơi tại và làm việc của các đời tổng thống Mỹ, gắn với nhiều câu chuyện mang tính lịch sử quan trọng, ít nhiều cũng mang tới cho các bạn những cái nhìn đa chiều khi một lần trực tiếp đến thăm quan. Nhà Trắng có tổng diện tích tụ sàn là năm.100m2, được đặt trong khuôn viên đẹp rộng khoảng 7 ha. Không những thế, tòa nhà còn được làm bằng đá sa thạch, mô phỏng theo phong cách tân cổ điển, phủ lớp sơn màu trắng khá ấn tượng. Chính vì thế nó đã từng tạo nên điểm nhất đặc biệt cho tòa nhà.

  [​IMG]

  ở sao tòa nhà này lại có tên là nhà trắng? Theo cách nói hoán dụ, đó là Thuật ngữ thường được dùng để chỉ chính quyền của tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm. Được xây dựng bởi bởi chính nhà kiến trúc sư James Hoban, xây dựngtừ 5 1792 – 1800 theo kiểu Georgian. Ông đã mô phỏng theo kiến trúc của tòa nhà Leinster House – dinh thự của một công tước toạ lạc ở Dubin, Ireland, hiện tại là toà nhà Quốc hội Ireland. Được bầu chọn là “kiến trúc được yêu thích nhất” của Viện Kiến trúc sư Mỹ, mặc dù tòa nhà đã bị thiêu trụi, phá vỡ, được trùng tu, tu sửa nhiều lần qua nhiều đời tổng thống khác nhau. Xét tổng thể về mặt kiến trúc, phía cánh Tây của tòa nhà được mở rộng để đặt văn phòng cho các nhân viên ngày càng tăng. Ngoài ra, nơi đây có văn phòng tổng thống được gọi là Phòng Bầu Dục cũng khá giống phòng họp nội các. Phía dãy nhà Cánh Ðông hiện là văn phòng của Ðệ Nhất Phu Nhân cùng với ban nhân viên, được xây thêm vào 5 1942. Thoạt trông, khách du lịch rất có thể tưởng tòa nhà chỉ có 1 hoặc hai tầng nhưng thật ra có đến sáu tầng.

  [​IMG]

  Vì sao trong hầu hết các tour Mỹ, địa danh Nhà Trắng luôn được các bạn ưa chuộng và thích thú? Có lẽ vì đây Không những là 1 chuyến tìm hiểu đơn thuần mà qua đó du khách còn cảm nhận và trực tiếp sờ vào từng hiện vật nhuốm màu lịch sử. Đồng thời Nhà Trắng còn là nơi mà các đời tổng thống của cường quốc số 1 thế giới sinh sống và làm việc, nên chắc chắn đây sẽ là chuyến đi đầy ý nghĩa đối với bất kỳ khách du lịch nào. Tham gia Tour du lịch Mỹ và thăm quan Địa điểm du lịch Mỹ đầy hấp dẫn này bạn nhé.
   

Chia sẻ trang này