Những biến chứng lậu nam và chị em

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Y tế' bắt đầu bởi khuongtrung12, 19/5/16.

 1. khuongtrung12

  khuongtrung12 Member

  Bệnh lậu không được phát hiện những biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe vĩnh viễn và nghiêm trọng cho cả nam và nữ. Với nữ giới, bệnh lậu là một nguyên cớ thường gặp gây bệnh viêm tiểu khung nhưng không phải bao giờ cũng trình diễn.# triệu chứng; nếu benh lau o nu gioi bieu hien nhu the nao thì có thể rất nghiêm trọng như đau bụng và sốt.
  Viêm tiểu khung có thể dẫn đến sự tạo thành túi mủ trong ổ bụng và gây đau kéo dài, mãn tính ở vùng tiểu khung. Viêm tiểu khung có thể làm cho vòi trứng bị thương tổn để gây ra hiếm muộn hay tăng nguy cơ bị chửa ngoài tử cung.
  [​IMG]
  đàn bà có thai bị bệnh lậu có thể lây bệnh cho con khi đi qua bộ phận kín và có thể làm cho trẻ bị mù, nhiễm khuẩn khớp hay máu đe dọa sinh mạng trẻ. Nếu được điều trị sớm thì giảm nguy cơ có biến chứng nên khi có thai cần được thầy thuốc khám, làm test và điều trị nếu nghi ngờ bị nhiễm lậu cầu.
  Biến chứng của lậu mãn tính khi không được lậu mãn tính
  1. Viêm túi tinh: Lậu cấp tính có kèm theo triệu chứng sốt, tiểu nhiều, tiểu buốt, và dần là tiểu ra máu, rà soát thấy túi tinh sưng phù và đau, khi chuyển sang mạn tính không cảm thấy được triệu chứng.
  2. Viêm tuyến tiền liệt: thường ngày không cảm nhận được triệu chứng rõ rệt, sáng dậy đi tiểu khó, ấn bộ phận kín thì thấy tiết ra một lượng dịch trắng, rà dịch này phát hiện có tế bào bạch huyết cầu và vi khuẩn lậu.
  3. Hẹp niệu đạo: Những người bị lậu kinh niên có thể dẫn đến hẹp niệu đạo, một số người có thể bị hẹp ống dẫn tinh thậm chí tắc nghẽn, từ đó dẫn đến vô sinh.
  4. Viêm mào tinh hoàn: bình thường sau khi viêm niệu đạo cấp tính, mào dịch hoàn sưng đau, bẹn và bụng dưới có cảm giác đau, sờ vào thấy mào tinh hoàn sưng to, có cảm giác đau dữ dội.
   

Chia sẻ trang này