Nội soi trực tràng có cần nhịn ăn

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Y tế' bắt đầu bởi leduccuong01, 1/6/18.

 1. leduccuong01

  leduccuong01 Member

  Nội soi trực tràng có cần nhịn ăn (http://pacifichealthcare.blog.cz/1804/n-i-soi-tr-c-tr-ng-co-c-n-nh-n-an) không Là thắc mắc của hầu hết mọi người khi được bác sĩ yêu cầu thực hiện kỹ thuật này. Vì vậy nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết sau để tìm câu trả lời nhé!

  NỘI SOI TRỰC TRÀNG CÓ PHẢI NHỊN ĂN KHÔNG?

  Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Pacific cho biết, nội soi trực tràng là một trong những phương pháp được chỉ định để chẩn đoán trĩ, dò hậu môn, bệnh lý u hoặc vết thương tại vùng hậu môn – trực tràng và còn để theo dõi diễn tiến bệnh của các trường hợp đã phẫu thuật vùng hậu môn – trực tràng trước đó.

  [​IMG]

  Đây là một phương pháp thăm khám trực tiếp phần cuối của đại tràng (ruột già) bao gồm hậu môn, trực tràng và đại tràng sigma nhờ vào một ống soi (cứng hay mềm), nhỏ, đường kính khoảng 1,2 cm đưa vào qua hậu môn. Nhờ quan sát hình ảnh trên máy soi, bác sĩ có thể biết được các bất thường đang xảy ra bên trong ruột. Từ đó, có được chẩn đoán và phương pháp điều trị thích hợp.

  Trước Khi Tiến Hành Nội Soi Trực Tràng Có Phải Nhịn Ăn Không?

  Vào trước ngày tiến hành nội soi trực tràng chỉ nên ăn thức ăn lỏng, dễ tiêu như cháo, và không ăn gì sau 20h. Sáng hôm sau, bạn uống thuốc tẩy ruột để tháo hết những gì còn lại trong ống tiêu hóa; hoặc dùng thuốc thụt hậu môn. Bạn cần tuyệt đối tuân thủ vì khi soi, nếu như kiểm tra thấy trong ruột vẫn chưa sạch các bác sĩ sẽ rút ống và hẹn bạn hôm khác đến nội soi lại.

  Nhìn chung quy trình nội soi trực tràng là một thủ thuật khá an toàn và ít gây biến chứng. Nếu như tiến hành nội soi bằng ống soi cứng, độ dài của ống khoảng 25cm sẽ có thể khiến cho người bệnh hơi đau tức nhẹ vùng bụng dưới.Nếu tiến hành nội soi dùng ống soi mềm, phần ống soi đưa vào phải qua nhiều vị trí gập góc hay xoắn, cũng có thể khiến cho người bệnh cảm thấy hơi đau. Thủng ruột rất ít khi gặp và thường chỉ xảy ra khi người bệnh có bệnh viêm nhiễm nặng làm vách ruột mỏng đi.

  Như vậy trước khi nội soi trực tràng có cần nhịn ăn không? Câu trả lời là có. Bạn không nên ăn uống bất cứ thứ gì trong vòng ít nhất 12 tiếng trước khi được nội soi.
  Nguồn:https://google.com.pr/url?q=https://pacifichealthcare.vn/
   

Chia sẻ trang này