Quan hệ dễ bị lây nhiễm lậu

Thảo luận trong 'Rao vặt, quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi khuongtrung12, 25/5/16.

 1. khuongtrung12

  khuongtrung12 Member

  Bệnh lậu là căn bệnh xã hội hiểm lây qua đường dục tình. Những người có quan hệ dục tình sứ như quan hệ với nhiều người, mua dâm, bán dâm… là những đối tượng dễ mắc bệnh lậu nhất.
  Bệnh lậu dễ lây qua quan hệ
  Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Khương Trung, bệnh lậu đốn lây nhiễm cốt yếu qua đường dục tình. Ở nam giới đa phần là do các xúc tiếp tạo thành, còn ở đàn bà là do viêm nhiễm trực tiếp, cũng có thể bị truyền nhiễm qua một số cách khác.
  Người bị lậu chính là nguồn lây, tiếp xúc chính là phương thức lây truyền. Khuẩn lậu phát triển rất nhanh, có tính lây cao thường phát bệnh chỉ sau 3-5 ngày. Nếu không được điều trị hoặc tự ý cách điều trị bệnh lậu tại nhà không theo chỉ định của thầy thuốc sẽ dẫn tới biến chứng hiểm nguy cho sức khỏe và đời sống gia đình.
  Gái mại dâm hay những người đi mua dâm là những đối tượng dễ mắc bệnh lậu nhất. Có người chỉ quan hệ 1 lần cũng có thể nhiễm bệnh lậu, nên chi chúng ta cần giữ quan hệ chung thủy một vợ một chồng, tránh quan hệ với nhiều người mà có thể nhiễm bệnh.
  Những người không có quan hệ dục tình với người nhiễm bệnh nhưng có thể bị nhiễm bệnh phê chuẩn các chất bài tiết và đồ dùng của người mắc bệnh như: áo xống, khăn lau có chứa dịch bài xuất, bồn tắm hay bệ xí.
  [​IMG]
  Triệu chứng bệnh lậu
  Ở nam giới, thường các dấu hiệu, hình ảnh bệnh lậu ở nam giới và triệu chứng bệnh lậu sẽ biểu thị trong vòng 14 ngày sau khi nhiễm bệnh. Người bệnh có cảm giác bỏng rát khi đái hay xuất tiết có màu trắng, vàng hay xanh ở dương vật. thỉnh thoảng nam giới bị bệnh lậu thấy đau hay sưng ở tinh hoàn.
  Ở nữ, biểu hiện lâm sàng bệnh lậu
  thường nhẹ hơn nhưng hầu hết nữ bị nhiễm bệnh lại không biểu thị triệu chứng gì. Ngay cả khi nữ giới có triệu chứng thì cũng đặc hiệu và thường lầm là viêm bàng quang hay âm đạo. Các triệu chứng và dấu hiệu ban sơ ở nữ là đau hay nóng rát khi đi tiểu, tăng xuất tiết ở âm đạo hay ra máu giữa kỳ kinh. phụ nữ bị bệnh lậu có nguy cơ phát triển biến chứng nghiêm trọng, bất kể bệnh cảnh như thế nào.
  Triệu chứng nhiễm vi khuẩn lậu ở trực tràng với cả 2 giới là xuất tiết, ngứa hậu môn, ra máu hay nhu động ruột đau. Nhiễm khuẩn ở trực tràng cũng có thể không gây ra triệu chứng gì. Nhiễm khuẩn ở họng có thể gây đau họng nhưng thường không biểu hiện triệu chứng.
  Chúng ta cần hiểu rõ con đường lây bệnh lậu để có biện pháp đề phòng bệnh hiệu quả. Bệnh dễ lây qua đường dục tình nên chúng ta cần thực hành các biện pháp dục tình an toàn, không quan hệ bừa bãi với nhiều người. Việc dùng bao cao su có thể phòng ngừa được bệnh lậu nhưng không thể ngừa được các bệnh khác như tim la, mụn rộp sinh dục…
   

Chia sẻ trang này