Sớm mai khi em về Đà Lạt

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực - Vé máy bay' bắt đầu bởi tuminhvo379, 26/12/17.

 1. tuminhvo379

  tuminhvo379 Member

  mai sau lúc em về Đà Lạt, Memory Hostel anh sẽ đưa em qua các triền đồi sôi động Mimosa và Dã quỳ vàng ươm nhớ thương, hay dạo quanh xã thị trấn trong cơn mưa nhè nhẹ, cả thành phố chợt nhòa chợt hiện mờ ảo lung linh qua màn mưa, để nghe mùi thông, mùi hoa, mùi cỏ quyện trong ko gian dịu mát, tươi xanh.
  “Khó kiếm được đô thị nào xanh như Đà Lạt meraki villa hostel của tôi

  Ngay ko khí cũng xanh như da trời cây cỏ

  Đâu chỉ đồi thông biết san sớt màu xanh cho ngọn gió

  những giọt nắng vàng nhuộm xanh cộng mặt nước Xuân Hương”

  chậm tiến độ là các câu thơ tôi đã ngâm nga khi em nhỏ nhẹ: “Kể cho em nghe về Đà Lạt minh house của anh đi”. Tôi hào hứng say sưa kể cho em nghe như phấn đấu với cả hơi thở và nhịp tim Đà Lạt đến sở hữu em, nhưng có nhẽ để cảm nhận sâu sắc và trọn vẹn nhất tôi sẽ đưaem về Đà Lạt một lần và thật phổ biến lần nữa, để ngắm nhìn, để trải nghiệm và yêu thương đô thị ấycùng tôi. tương lai lúc em về Đà Lạt...

  [​IMG]

  “Ngày mai lúc em về Đà Lạt, nhớ cộng anh dạo vòng quanh các tuyến đường uốn lượn trải dài dưới bóng thông xanh, ghẹ qua con dốc nhỏ phủ đầy hoa dại nơi tuổi thơ anh đã in bóng các trưa hè. Em biết ko mỗi nẻo tuyến đường ở Đà Lạt được nếu như 1 dải lụa mỏng manhvắt qua tỉnh thành, những góc phường mù sương, những hàng liễu rũ bên hồ Xuân Hương lộng gió là điểm nổi bật tạo nên nét duyên cho đô thị.

  mai sau khi em về Đà Lạt, giữa một chiều cao nguyên se lạnh nhớ ké vào quán cà phê nhỏ nghe hương thơm nồng quyện vào từng giai điệu của những tình khúc thiết tha.

  ngày mai em về Đà Lạt, nhớ lang thang trên đồi thông để lắng nghe tiếng gió nói thầm, để cộng anh im ngắm hoàng hôn, lúc ánh nắng cuối ngày len lách qua các hàng cây tạo nên 1 bức tranh tuyệt đẹp.Khi ấy em sẽ mua được cho mình lời giải tại sao Nhạc sỹ Minh Kỳ lại mang thể viết nên các giai điệu đẹp tới thế trong chiều Đà Lạt “ lắng nghe chiều xuống thành thị mơ mộng. Màu lam tím Đà Lạt sương phủ mờ...”

  [​IMG]

  ngày mai lúc em về Đà Lạt, nhớ ké tậu về trường cũ năm xưa nơi anh đã 1 thời “cõng sương” đi học trong những buổi sớm giữađất trời mù mịt sương giăng.

  mai sau lúc em về Đà Lạt, trong 1 ngày Đà Lạt trở gió em sẽ thấy các cô gái xinh tươi trong chiếc áo len rộng rãi màu sắc đi ngang trên phố, các người lữ khách phương xa khoác áo dạ dạo nói quanh nói quẩn Hồ Xuân Hương, hình ảnh đấy mang 1 thời anh đã từng liên tưởng tới 1 thoáng Paris của nước Pháp xa xôi bên cái sông Seine êm đềm giữa trời thu phất phơ lá vàng bay.

  tương lai khi em về Đà Lạt, chắc em sẽ thấy yêu hơn mảnh đất này, ở nơi đó không mang các bon chen, người Đà Lạt sống giữa hoa cỏ nên hiền hòa, dung dị tới lạ.Ngày mai lúc em về Đà Lạtnhớ với cả tình yêu đôi mình, trong từng nhịp thở anh vẫn nghe tình người Đà Lạt thân thương nhiệt liệt, ở ngừng thi côngĐây sở hữu hình ảnh cụ ông, cụ bà cộng nhau bách bộ, cộng nhau trải qua những chốc lát thái bình lúc về già.

  ngày mai em sẽ về Đà Lạt!...
   

Chia sẻ trang này