Song cầu khuẩn lậu thế nào?

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Y tế' bắt đầu bởi khuongtrung12, 19/5/16.

 1. khuongtrung12

  khuongtrung12 Member

  Bệnh lậu truyền nhiễm qua đường miệng, bộ phận kín hoặc hậu môn, mầm bệnh còn có thể truyền nhiễm từ mẹ sang con trong khi sinh, gây bệnh đáng kể ở trẻ. Việc không điều trị hoặc bệnh lậu chữa trị tại nhà không theo chỉ định của thầy thuốc chuyên khoa có thể dẫn tới biến chứng nặng nề. Cả hai vi khuẩn trên đều có thể gây nhiễm ở niệu đạo, vùng hầu họng, trực tràng ở cả nam lẫn nữ, gây nhiễm mào dịch hoàn ở nam, cổ tử cung, tử cung và 2 ống dẫn trứng ở nữ.
  Dấu hiệu, hình ảnh bệnh lậu ở nam: tiểu rắt tiểu buốt, nam giới bị bệnh mủ chảy ra theo đường niệu đạo, dịch trong như nhựa chuối chảy vào buổi sáng; phụ nữ mắc bệnh thì có bạch đái chảy ra thất thường. Người mệt mỏi sức khỏe suy giảm, kèm theo sốt nhẹ.
  [​IMG]
  Bệnh nhân nữ không được phát hiện bieu hien cua benh lau la gì và điều trị kịp thời, lậu và chlamydia sẽ gây ra viêm phần phụ (PID), sẹo vòi trứng, vô sinh hoặc thai ngoài tử cung.
  Hai vi khuẩn này còn có thể gây thương tổn ở những bộ phận khác: N. gonorrhoeae gây nhiễm trùng lan tỏa ở da, khớp và các hệ thống khác. Nhiễm lậu cầu và chlamydia tạo thuận tiện cho việc lây HIV sang bạn tình.
   

Chia sẻ trang này