Tại sao lại phải sử dụng đông trùng hạ thảo dạng viên

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Y tế' bắt đầu bởi thienphu92, 17/4/18.

 1. thienphu92

  thienphu92 Member

  Đông trùng hạ thảo là gì?

  Đông trùng hạ thảo thực chất là sự kí sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis – một chi nấm thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette. Ngay sau khi nở và sống cách mặt đất khoảng 5 – 7 cm, ấu trùng sâu non ăn phải bào tử nấm hoặc bị bào tử nấm tấn công và tiêu diệt. Cho đến khi thu hái, cơ thể sâu non chỉ còn lại lớp vỏ biểu bì bởi toàn bộ dưỡng chất trong cơ thể sâu đã bị bào tử nấm lấy hết. Tại giá thể giàu chất dinh dưỡng là cơ thể sâu non, bào tử nấm sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Dần dần mọc vượt ra khỏi râu xúc giác của sâu và vượt lên khỏi mặt đất.

  Đông trùng hạ thảo là một thảo dược quý hiếm được tìm thấy trên các cao nguyên lớn của Trung Quốc. Từ xa xưa đến nay, loài thảo dược này luôn được săn đón và sử dụng như một phương thuốc cải lão hoàn đồng. Ngày nay, đông trùng hạ thảo dạng viên rất được ưa chuộng.

  Sống ở độ cao 4000 – 5000m so với mặt nước biển, hấp thụ đủ tinh hoa của đất trời, đông trùng hạ thảo được xem là món quà mà tự nhiên dành cho sức khỏe con người.


  http://xn--ngtrng-hxa8b2o.vn/dong-trung-ha-thao-dang-vien-trung-quoc-la-gi-co-tot-khong.html

  Quá trình sinh trưởng và phát triển của trùng thảo khá dài. Từ cuối thu đầu đông năm nay đến mùa hè năm sau. Ẩn mình trong lớp băng trong thể xác loài ngài hiếm, đến hạ lại nảy mầm phát triển thành cây, nên nhân gian đã gọi loài thảo dược này với cái tên đông trùng hạ thảo. Từ xa xưa, các vị tiên hoàng ngọc đế đã săn lùng loại dược phẩm này để bồi bổ sinh lực cơ thể cho mình. Ngày nay, đông trùng hạ thảo đã được biết đến và sử dụng rộng rãi hơn. Tuy nhiên, số lượng đông trùng hạ thảo nguyên con trên thị trường vẫn còn hạn chế. Thay vào đó, 1 số quốc gia đã nuôi trồng thành công nấm đông trùng hạ thảo nuôi trong phòng thí nghiệm. Đây cũng là nguyên liệu dồi dào để sản xuất đông trùng hạ thảo dạng viên.

  · Đông trùng hạ thảo dạng viên

  Đông trùng hạ thảo dạng viên là một chế phẩm của đông trùng hạ thảo nguyên con ngoài tự nhiên hoặc nấm đông trùng hạ thảo nuôi trong phòng thí nghiệm. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường và tâm lí của khách hàng, các hãng sản xuất thực phẩm chức năng lớn ở nhiều quốc gia đã cho ra đời những sản phẩm chất lượng mà đảm bảo được tính tiện dụng cho người dùng. Đông trùng hạ thảo viên là một sản phẩm như vậy. Có thể nói, so với những chế phẩm dạng nước hay dạng bột, đông trùng hạ thảo dạng viên vẫn được ưa chuộng nhất.

  Công dụng của đông trùng hạ thảo dạng viên

  Đông trùng hạ thảo viên là sản phẩm được tinh chế trực tiếp từ trùng thảo tự nhiên. Tuy nhiên, qua quá trình chế biến, các nhà sản xuất đã phân tích và kết hợp thêm một số thành phần bổ dưỡng khác làm tăng dược tính của sản phẩm. Đông trùng hạ thảo đã tốt, trùng thảo dạng viên còn tốt hơn.

  Đặc biệt là sự tiện dụng dễ sử dụng có thể mang theo bên người,nhất là những trường hợp hay phải di chuyển. Hơn thế nữa, đông trùng hạ thảo dạng viên rất dễ sử dụng an toàn cho người sử dụng. Chính vì vậy mà sản phẩm viên đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng trên thị trường hiện nay.
   

Chia sẻ trang này