Thiết kế đồ họa game – công việc nghìn đô chưa bao giờ hết “hot”

Thảo luận trong 'Tuyển dụng' bắt đầu bởi tgiang1q2a, 6/11/17.

 1. tgiang1q2a

  tgiang1q2a New Member

  Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ và Internet, thị trường game cũng có những bước tiến chóng mặt. Theo thống kê, các ứng dụng game trên di động cao gấp 5 lần các ứng dụng khác, kéo theo đó là cơ hội phát triển cho một ngành nghề đang rất hot: thiết kế đồ họa cho game.

  Nền công nghiệp game hiện nay được phân chia thành rất nhiều lĩnh vực: game online, game offline, game chataayj chạy trên nền tảng mobile, game PC… Tương ứng với đó là những yêu cầu riêng về giao diện, đồ họa để tương ứng với đối tượng khách hàng. Người thiết kế đồ họa cho game có khối lượng công việc khá lớn, tham gia từ khâu lên ý tưởng, xây dựng giao diện, tạo hình nhân vật cho đến hoàn thiện từng chi tiết nhỏ, tối ưu hóa sự tương tacs của người chơi… Muốn làm tốt điều này, người thiết kế không những cần giỏi công nghệ mà còn phải tinh tế, tỉ mỉ và có niềm đam mê với công việc.

  [​IMG]
  Cùng với sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp game, công việc thiết kế đồ họa game trở thành một trong những hướng đi được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, lựa chọn.

  Với đặc thù công việc “xuyên biên giới”, nên bạn có thể ngồi ở Việt Nam và làm cho bất kỳ công ty nào trên thế giới. Và thời gian làm việc của người thiết kế đồ họa game cũng không bị bó buộc bởi quy tắc nào. Trong thời gian cao điểm, bạn có thể phải gồng mình với guồng quay 10 – 12 tiếng làm việc/ngày, nhưng sau đó mọi việc sẽ thảnh thơi hơn. Tại Mỹ, nhân viên thiết kế trong lĩnh vực này với 3 năm kinh nghiệm có thể hưởng mức lương trung bình 50.000 USD/năm (khoảng 1 tỷ đồng). Tại Việt Nam, con số cụ thể không được tiết lộ, nhưng với doanh thu toàn thị trường game lên đến hơn 500 tỷ đồng/năm, có thể dự đoán rằng thù lao của nhân viên thiết kế đồ họa là không hề nhỏ.

  Tuy nhiên để được hưởng mức lương này, designer cũng cần đáp ứng nhiều yêu cầu kỹ năng, điển hình như vẽ hoạt cảnh, lập mô hình, thiết kế nhân vật, thiết kế bề mặt… Bạn cũng cần có sự phối hợp nhuần nhuyễn với nhiều bộ phận như lập trình viên, bộ phận điều hành trực tuyến các game trên mạng, sản xuất… để cho ra đời sản phẩm game hoàn hảo.

  [​IMG]
  Công việc này đòi hỏi người làm phải có khá nhiều kinh nghiệm, kỹ năng cũng như sự hứng thú với nghề.

  Với các bạn trẻ đã có kinh nghiệm làm thiết kế game và muốn chuyển hướng công việc thì cơ hội cũng mở ra khá rộng. Nếu bạn có khả năng thiết kế đồ họa, biết thiết kế các nội dung như: infographic, corporate website /microsite/ app, icon, name card, ad banners, poster, layout, brochure, catalogue, flyer… thì đây sẽ là một lợi thế lớn.

  Xem thêm thông tin về ngành Thiết kế đồ họa, cũng như đăngký theo học ở Cao đẳng FPT tại link sau: https://caodang.fpt.edu.vn/nganh-hoc/thiet-ke-do-hoa
   

Chia sẻ trang này