Tìm hiểu về bộ nhớ Optane: "Cứu cánh" cho máy tính sử dụng ổ cứng HDD!

Thảo luận trong 'Điện thoại - Sim số' bắt đầu bởi nangmui287, 24/5/18.

 1. nangmui287

  nangmui287 Member

  Trong khoảng một năm trở lại đây, bộ nhớ Optane đã trở thành phổ biến hơn, Tuy nhưng vẫn có không ít câu hỏi có nên sử dụng bộ nhớ Optane hay không? Mời khách hàng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết.

  thay màn hình iphone 6 plus

  Bộ nhớ Optane là một sản phẩm đến từ Intel với tốc độ nổi bật so với ổ cứng HDD thông thường lúc sở hữu kỹ thuật chế tạo 3D NAND mới.

  Trước khi có được câu trả lời rằng nên dùng bộ nhớ Optane hay không, người dùng phải tìm hiểu một số thông tin về loại bộ nhớ mới này, cũng như công dụng của chúng.

  Bộ nhớ Optane là gì?

  Mặc dù được Intel giới thiệu lần đầu tại sự kiện CES 2017, nhưng cần tới nửa sau của năm 2017 khách hàng mới có cơ hội trải nghiệm những sản phẩm bộ nhớ Optane đầu tiên. Với công nghệ chế tạo bộ nhớ mới mà Intel gọi là 3D NAND, bộ nhớ Optane đem lại tốc độ nhanh nổi bật so với những loại ổ cứng HDD thông thường. Tuy vậy, bộ nhớ Optane hiện chỉ hoạt động trên một số bo mạch chủ được hỗ trợ.
  [​IMG]
  Bộ nhớ Optane được giới thiệu lần đầu và đầu năm 2017.
  bên cạnh ấy, bộ nhớ Optane cũng chỉ tương thích với dòng chip Intel Core thế hệ đồ vật 7 - Kaby Lake trở lên và chỉ được bán ra với chuẩn M.2

  thay mặt kính oppo f1s

  kỹ thuật 3D NAND là gì?

  Thực chất công nghệ 3D NAND được giới thiệu vào đầu năm 2017 và được kỳ vọng sẽ sớm thay thế những kỹ thuật chế tạo bộ nhớ truyền thống. Ngay như tên gọi của mình, 3D NAND được nỗ lực nhằm giúp gia nâng cao thêm rất nhiều lớp bóng bán dẫn bằng cách xếp chồng theo chiều dọc để lưu trữ dữ liệu. Bằng bí quyết nâng cao thêm 120 - 144 lớp bán dẫn, các bộ nhớ mới sẽ được gia nâng cao mật độ bóng bán dẫn và có dung lượng bộ nhớ nâng cao lên.
  [​IMG]
  Bộ nhớ Optane sử dụng kỹ thuật 3D NAND.
  Hơn nữa, kỹ thuật 3D NAND còn gia tăng dung tích giữa những khối bộ nhớ trên mỗi lớp, từ đó giải quyết tiện ích những vấn đề liên quan đến hiệu năng hay các vấn đề về cấu tạo vật lý. Tuy nhiên, hiện khoa học 3D NAND chưa được rộng rãi bởi dây chuyền cung ứng phức tạp, khó, đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật để có thể xếp chồng chính xác những lớp bóng bán dẫn lên nhau. Đây là lý do chính giải thích Vì sao một bộ nhớ Optane dung lượng 16GB có giá bán gần như ngang ngửa bộ nhớ SSD dung lượng 120GB.

  Bộ nhớ Optane hoạt động như thế nào?

  người mua phải chú ý rằng bộ nhớ Optane ko phải là một bộ nhớ lưu trữ thông thường như HDD, SSD hay loại bộ nhớ cho phép đọc - ghi tự nhiên ở tốc độ cao như RAM, do đó công nghệ đang được dùng trên Optane chẳng phải được dùng trên các công cụ ở cấp độ lưu trữ thông thường. Mục đích Intel tạo ra Optane là để hoạt động như một bộ nhớ đệm đơn thuần để nối giữa RAM và ổ cứng, cho phép đẩy nhanh giai đoạn truyền dữ liệu giữa ổ cứng và bộ xử lý.
  [​IMG]
  Bộ nhớ Optane hoạt động gần như là một bộ nhớ đệm.
  Với phần mềm quản lý bộ nhớ đệm, các thông tin sẽ được lưu trữ thông minh hơn trên bộ nhớ Optane, từ ấy đẩy nhanh quá trình xử lý dữ liệu của máy tính. Cũng nhờ điều này mà tốc độ của máy tính sau lúc thiết bị bộ nhớ Optane sẽ tăng lên đáng kể, bởi những thao tác như mở ứng dụng hay khởi động hệ điều hành sẽ nhanh hơn so với ổ cứng HDD thông thường. nhiều người ví rằng bộ nhớ Optane giống như bộ tăng áp của xe hơi, giúp nâng cao sức mạnh của toàn hệ thống để chiếc xe chạy nhanh hơn và điều này thực sự đúng.

  Bộ nhớ Optane giúp máy tính chạy nhanh hơn như thế nào?

  Có thể nói bộ nhớ Optane chính là 1 giải pháp lưu trữ tốc độ cao dành cho doanh nghiệp, nhưng nay được Intel áp dụng để dành cho khách hàng phổ thông. vì thế, việc bộ nhớ Optane giúp gia tăng tốc độ cho máy tính là điều chắc chắn và dễ hiểu. Theo số liệu của Intel đưa ra, việc thứ bộ nhớ Optane cho bo mạch chủ giúp nâng cao tổng hiệu suất của máy tính lên 28%, tăng 1400% tốc độ lúc truy cập dữ liệu cho những ổ cứng cũ và độ phản hồi máy tính nhanh hơn gấp 2 lần. Thực tế phần lớn bài thử nghiệm hiệu năng bằng phần mềm cũng cho thấy con số mà Intel đưa ra là hơi chính xác và có thể đạt được.

  thay màn hình samsung s6
   
: dien thoai

Chia sẻ trang này