Trị táo bón ở trẻ em như thế nào

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Y tế' bắt đầu bởi dakhoasaigon123, 9/7/18.

 1. Trẻ sơ sinh là người rất dễ gặp phải trạng thái táo bón, bởi thế các bà mẹ đang trong quá trình chuẩn bị sinh hoặc đã có em bé, cần bổ sung cho mình kiến thức về táo bón ở trẻ sơ sinh cũng như cách khắc phục để có kinh nghiệm giúp chăm sóc trẻ một cách hàng đầu.
  Nếu Như muốn biết về bệnh táo bón ở trẻ sơ sinh và cách xử lí, hãy dõi theo bài đăng này của các b.sĩ phòng khám Thế kỷ Mới.
  Có hầu hết ý kiến cho thấy tình hình táo bón của trẻ chỉ xuất hiện lúc bước vào thời kì ăn dặm, lúc bản thân trang bị thêm một vài loại thức ăn thô ngoài uống sữa. Mặc dù vậy trên hiện thực, trẻ sơ sinh táo bón là trường hợp xảy ra khá thường xuyên.
  Các lý do khiến trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi bị táo bón
  Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách xử lí
  Một Vài lý do gây ra tình huống táo bón cho trẻ sơ sinh có lẽ là do:
  - Do một số bà mẹ không kiêng trong việc ăn uống giảm thiểu chất lượng sữa, dẫn đến tác hại đường ruột của trẻ.
  - Do công dụng phụ của một số loại thuốc Tây lúc trẻ bị cảm sốt, ho, nổi mẩn.
  - Do những thành phần có trong sữa công thức hầu hết chất béo, khá nhiều đường khiến cho trẻ khó hấp thu và bị táo bón.
  - Do hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh còn non yếu, chưa hoàn thiện nên dễ bị mắc phải những “trục trặc” trong vấn đề tiêu hóa.
  - Thân Thể của trẻ bị thiếu nước cũng là lý do làm khởi đầu căn bệnh táo bón.
  Mẹo trị táo bón cho trẻ sơ sinh cực kỳ giản đơn
  Theo những b.sĩ Đa Khoa Thế Kỷ Mới cho thấy, một số bà mẹ có thể nhận biết trường hợp trẻ sơ sinh bị táo bón qua một số biểu hiện như:
  - Trẻ sơ sinh 2 - 3 ngày không đi ngoài.
  - Trẻ đi ngoài ra phân khô, rắn, màu sẫm hoặc nâu, vón lại nhỏ như phân dê.
  - Xuất Hiện tình hình bụng chướng, căng phình.
  - Da trẻ vô cùng vàng, có thể bị sốt nhẹ, trẻ quấy khóc cũng như không muốn bú sữa.
  - Lúc đi đại tiện thấy trẻ đi phiền hà hơn, bắt buộc rặn đỏ mặt và ở vùng hậu môn có xuất hiện máu.
  Táo bón ở trẻ sơ sinh tuy là tình hình gặp phải liên tục, tuy nhiên không bắt buộc do đó mà những ông bố bà mẹ xem thường. Vì nếu tình trạng táo bón không nên khắc phục cũng như cứ kéo dài sẽ biến chứng tới tinh thần và sự phát triển của trẻ sơ sinh, làm cho trẻ còi cọc, chậm lớn cũng như mắc thêm những bệnh đường tiêu hóa khác như bệnh trĩ, nứt hậu môn,....
  Lúc trẻ sơ sinh bị táo bón, một vài bà mẹ nên nghĩ ngợi kỹ lưỡng để chọn lựa các cách khắc phục an toàn và hiệu quả. Các thầy thuốc Phòng khám Thế Kỷ Mới sẽ đưa ra cho những phụ huỵnh một vài cách xử lí táo bón hữu hiệu sau đây.
  Cách khắc phục táo bón cho trẻ sơ sinh
  Thay Đổi chế độ ăn uống: Một trong những lý do đa số gây ra táo bón cho trẻ đấy chính là do chế độ ăn uống. Chính vì vậy các bà mẹ cần:
  + Một Vài mẹ nên trang bị cho thân thể các loại thực phẩm thanh mát, tránh sử dụng đồ cay cũng như chất kích thích để thành công sữa mẹ không bị tác hại.
  + Trang Bị thêm nước cho trẻ, khoảng 100 – 200 ml mỗi ngày ngoài việc uống sữa.
  + Tham Khảo và chọn lựa một vài dòng sữa ít béo ít đường phù hợp nhất cho trẻ sơ sinh.
  Trẻ sơ sinh 3 ngày không đi ngoài có sao không?
  Thông vùng hậu môn cho trẻ: khi trẻ bị táo bón, để khắc phục mau trạng thái này, các bà mẹ nên dùng một vài “bài thuốc thiên nhiên” để thông vùng hậu môn cho trẻ như: cuống rau mồng tơi, nước quả bồ kết hoặc mật ong để trẻ đi ngoài giản đơn hơn.
  Dẫn trẻ tới một số cơ sở chuyên khoa khám chữa: Để an toàn cũng như hiệu quả hơn trong việc điều trị bệnh táo bón, cách số một là phụ huynh nên dẫn trẻ đến một số có sở chuyên khoa lớn như Đa Khoa Thế Kỷ Mới để được một số y sĩ thăm khám và đưa ra cách xử lí hiệu quả nhất.
  Lúc trẻ sơ sinh bị táo bón, cũng vô cùng có lẽ trẻ đang mắc một vài bệnh đường ruột hoặc tại vùng hậu môn trực tràng nào thời gian đó. Vì vậy, một số bà mẹ cần mau dẫn con đi thăm khám mau nhất.
   

Chia sẻ trang này