Trực tràng thì dài bao nhiêu

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Y tế' bắt đầu bởi leduccuong01, 7/5/18.

 1. leduccuong01

  leduccuong01 Member

  Chúng ta thường nghe đến các bệnh lý về trực tràng nhưng không nhiều người biết trực tràng là gì hay nằm ở đâu? Trực tràng thì dài bao nhiêu (http://pacifichealthcare.blog.fc2.com/blog-entry-7.html)? Do đó, không ít người hoang mang khi bị chẩn đoán mắc các bệnh lý liên quan đến trực tràng. Vậy để biết trực tràng là bộ phận nào và ở vị trí nào bạn hãy tham khảo bài viết sau.

  TRỰC TRÀNG LÀ GÌ? TRỰC TRÀNG NẰM Ở VỊ TRÍ NÀO?

  Khi được chẩn đoán mắc các bệnh lý về trực tràng và chỉ định điều trị, thì có rất nhiều người băn khoăn lo lắng vì không biết trực tràng là gì hay trực tràng là bộ phận nào trên cơ thể cũng như trực tràng nằm ở vị trí nào? Dẫn đến việc hoang mang về tình hình sức khỏe bản thân.

  [​IMG]

  Thực tế, trực tràng là một đoạn ruột thẳng, cũng là đoạn cuối của ruột già. Thông thường, trực tràng ở người dài khoảng 11cm – 15cm, có dạng hình chữ xích ma ở đoạn đầu còn đoạn cuối thì giãn ra tạo thành bóng trực tràng. Dù chỉ là một bộ phận nhỏ nhưng trực tràng lại đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể mỗi người.

  Trực tràng nằm ở ngay trước hậu môn, cuối đại tràng (ruột già). Được xem là cầu nối giữa đại tràng và hậu môn. Vị trí trực tràng ở đâu sẽ khác nhau giữa nam và nữ:

  Ở nam giới: Trực tràng nằm ở sau những bộ phận bàng quang, túi tinh, ống dẫn tinh và tuyến tiền liệt.

  Ở nữ giới: Trực tràng liên quan mật thiết đến tử cung, âm đ ạo. Phía trước trực tràng gắn với các bộ phận như thân tử cung, cổ tử cung, vòm âm đ ạo. Phía sau trực tràng lại nằm thông qua túi cùng trực tràng – tử cung. Phần dưới phúc mạc trực tràng thì gắn với thành sau âm đ ạo.

  Trực tràng dài bao nhiêu?

  Ở người bình thường trực tràng có kích thước khoảng 15-16 cm. Hình dáng phình to như trái bóng. Khi quan sát từ phía trước trực tràng giống như một ống thẳng nhưng khi nhìn nghiêng thì bộ phận này lại uốn cong theo mặt trước của xương cụt.

  Nếu đến với Phòng khám Đa khoa Pacific bạn sẽ không cần băn khoăn trực tràng là gì và nằm ở đâu, bởi các bác sĩ sẽ giải đáp cũng như hướng dẫn cụ thể cho bạn khi thăm khám. Chúng tôi mở cửa tất cả các ngày trong tuần, hân hạnh được đón tiếp quý khách.
  Nguồn:http://inmethod.com/forum/user/profile/96262.page
   

Chia sẻ trang này