Xét nghiệm adn cần những gì

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Y tế' bắt đầu bởi leduccuong01, 6/9/18.

 1. leduccuong01

  leduccuong01 Member

  Xét nghiệm ADN là loại xét nghiệm phân tích ADN trong hai cá nhân từ đó xác định quan hệ trực hệ (cha con, mẹ con) hoặc không trực hệ. Cụ thể Xét nghiệm adn cần những gì (http://noisoitucung.blogspot.com/2018/07/xet-nghiem-adn-can-nhung-gi.html)?

  Xét nghiệm ADN là gì?

  ADN (deoxyribonucleic acid) được tìm thấy trong tất cả các tế bào của cơ thể con người, nó chứa đựng mật mã di truyền và các phân tử ADN được truyền qua nhiều thế hệ trong một gia đình. Cấu trúc phân tử ADN giống như một thang xoắn được làm bằng hai sợi, được biết đến như là một ‘hình xoắn’. Những sợi của DNA chứa các thông tin dưới hình thức một mã số, lần lượt xác định đặc điểm của mỗi cá nhân và đặc điểm của cơ thể mỗi người. Có bốn loại khối xây dựng lên ADN (A, T, G, C) và trật tự của chúng là mã di truyền của con người.

  Một nửa của ADN của một người được thừa hưởng từ mẹ, và một nửa là thừa kế từ người cha. Tuy nhiên, trong khi dấu vân tay không có giá trị cho thiết lập các mối quan hệ gia đình, các mật mã di truyền chứa trong chuỗi ADN lại có giá trị cho việc thiết lập mối quan hệ gia đình, bởi vì chúng được thừa hưởng từ thế hệ trước.

  [​IMG]

  Bằng việc phân tích ADN của hai cá nhân (có nghi ngờ quan hệ huyết thống) để xác định thông tin di truyền của họ. Thông tin di truyền của mỗi người được thừa hưởng một nửa từ cha và một nửa từ người mẹ. Bằng cách so sánh các thông tin di truyền của họ với nhau sẽ xác định được mối quan hệ huyết thống của họ.

  Xét nghiệm adn cần những gì?

  Lấy mẫu xét nghiệm ADN rất dễ. Mẫu DNA được thu thập theo hướng dẫn lấy mẫu. Mẫu có thể lấy là tế bào máu, niêm mạc miệng (tế bào má), tóc có chân, móng tay, móng chân, cuống rốn sau khi rụng…

  Ngoài ra, với công nghệ xét nghiệm ADN hiện đại, phụ nữ mang thai từ tuần thứ 9 đến tuần thứ 15 là có thể lấy mẫu máu của mẹ để làm xét nghiệm ADN xác định huyết thống cha con.
  Nguồn:https://uberant.com/users/pacifichealthcare/
   

Chia sẻ trang này